Whey protein, BCAA là gì, có tác dụng gì – Cách pha để uống

0
736

Giải đáp Whey protein là gì, BCAA là gì, có tác dụng gì – Cách pha để uống hằng ngày
Whey protein là gì, BCAA là gì – Những ai đang trong quá trình đi tập gym để giảm mỡ và xây dựng cơ bắp thì hẳn không còn xa lạ với hai loại thực phẩm bổ sung trên. Cùng tìm hiểu kỹ chúng là gì và hỗ trợ thế nào cho quá trình luyện tập của bạn.

Whey protein, BCAA là gì, có tác dụng gì – Cách pha để uống

BCAA là gì, tác dụng của BCAA

Đầu tiên, cơ thể bạn có thể sử dụng chúng như là các khối xây dựng cho protein và cơ bắp. Chúng cũng có thể tham gia vào việc điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn bằng cách bảo quản trữ lượng đường trong gan và cơ, kích thích các tế bào để nạp đường từ máu của bạn vào. Hơn nữa, các BCAA có thể giúp giảm sự mệt mỏi khi đi tập gym bằng cách giảm đi sự sản xuất serotonin trong não của bạn.

Whey Protein là gì, tác dụng của whey protein

BCAA mới chỉ bao gồm 3 trong 8 axit amin thiết yếu, được sử dụng chủ yếu cho sự tăng trưởng, sửa chữa cơ bắp và phục hồi tối ưu khi tập gym. Tuy nhiên BCAA không phải là một loại protein hoàn chỉnh như Whey.

Whey protein là sản phẩm được làm từ sữa, chuyển hoá từ sữa sang phô mai. Ngoài ra protein được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: thịt, gà, bò, cá… Tuy nhiên, Whey Protein vẫn là loại protein chất lượng nhất, cung cấp tối đa chất dinh dưỡng của món ăn vào trong cơ thể.

Thêm vào đó các acid amino giúp phát triển và duy trì cơ bắp đuợc tìm thấy nhiều nhất trong Whey Protein. Vậy có thể tóm gọn rằng BCAA sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi cơ và Whey Protein giúp phát triển cơ bắp khi đi tập gym.

Cách pha Whey Protein để uống hằng ngày hỗ trợ phát triển cơ bắp

1. Sinh tố bơ đậu phộng, chuối
Chuẩn bị:
Thực hiện:

2. Sinh tố chocolate, hạnh nhân
Chuẩn bị:
Thực hiện:

3. Nước ép đào
Chuẩn bị:
Thực hiện:

Những thông tin trên về hai loại thực phẩm bổ sung sẽ có ích cho quá trình đi tập gym của bạn. Hãy hỏi ý kiến của Huấn luyện viên để xây dựng kế hoạch tháp dinh dưỡng cho phù hợp.
Nỗ lực tập luyện và đừng quên chế độ dinh dưỡng là nền tảng.