Vịt nướng Vân Đình làm như thế nào bạn biết chưa?

0
1090

Vịt nướng Vân Đìnhmón ngon phổ biến của nhiều gia đình, với những miếng thịt vịt nướng thơm ngon hấp dẫn; và cách làm đơn giản sẽ mang tới cho bạn món vịt nướng Vân Đình như ý. Cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu công thức nhé!

Vịt nướng Vân Đình làm như thế nào bạn biết chưa?

Nguyên liệu:

– 1 con vịt Vân Đình

– Một củ giềng

– 1 củ tỏi

– 3 khúc sả

– 2 củ hành tím

– 1 thìa mẻ

– 2 thìa sa tế

– Gia vị khác

Cách làm:

Bước 1: Vịt mua về làm sạch lông tơ, xát kỹ muối lên mình vịt; để giảm bớt mùi hôi và sạch da. Sau đó đem vịt ra mổ phanh, để ráo nước trước khi ướp gia vị, sẽ làm vịt ngấm đều hơn.

Bước 2: Cho giềng, tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ, sa tế, mẻ, tiêu, đường; nước mắm vào bát rồi trộn đều. Rưới toàn bộ hỗn hợp trên lên mình vịt, xoa đều gia vị để cho vịt ngấm đều, ướp vịt khoảng 30 phút là được.

Bước 3: Kẹp vịt vào vỉ nướng, rồi nướng vịt trên bếp than hoa; lật vịt đều tay cho thịt chín vàng đều; và không bị cháy, nếu sợ thịt vịt khô thì thỉnh thoảng quét một lớp dầu ăn lên mình vịt, khi thịt chín vàng; cho ra và chặt miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm xì dầu pha tỏi ớt.

Món thịt vịt nướng Vân Đình đã hoàn thành, chúc các bạn ngon miệng. Bên cạnh đó bạn có thể thưởng thức cùng món gỏi vịt quay kiểu Thái nhé!