Vây cá mập: món ăn tàn nhẫn đẩy loài cá này vào chỗ tuyệt chủng

0
410

Vây cá mập – Những con cá mập sau khi bị cắt vây được thả về biển cả, không có vây. Chúng không thể bơi và kiếm ăn được, chịu cảnh chết dần chết mòn dưới biển sâu.

Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay
Cách làm thịt nướng tuyệt ngon thử là ghiền
Táo gỗ, loại trái cây kỳ lạ cứng như đá của người Ấn Độ
Vào thời cổ đại, vây cá mập là một loại thực phẩm đắt tiền, chỉ có vua chúa mới được thưởng thức, người bình thường không bao giờ có cơ hội được ăn. Điều này được ghi lại rất rõ ràng trong nhiều cuốn sách cổ.

Vây cá mập được cắt ra từ cơ thể của loại cá này. Đối với cá mập, vây là một bộ phận quan trọng giúp chúng bơi lội. Và di chuyển trong nước, nhưng đối với con người. Đây là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và quý giá.

Cá mập không thể sống sót nếu không có vây. Thế nhưng nhiều người vì lợi nhuận mà bất chấp tàn sát và đánh bắt vô tội vạ. Họ không quan tâm tới chúng sẽ sống hay chết sau khi bị cắt vây. Để có được vây cá mập, nhiều người không ngại giết chúng. Rất nhiều con cá mập đã chết và số lượng ngày càng trở nên khan hiếm hơn.

Vây cá mập
Vây cá mập
Điều khiến cho nhiều người phẫn nộ nhất là sau khi cá mập bị bắt. Nếu con nào vùng vẫy mạnh sẽ bị giết ngay lập tức. Nếu con nào ngoan ngoãn thì chỉ bị cắt vây sau đó được thả về biển cả. Và chịu cảnh chết dần chết mòn khi không thể bơi.

Vây cá mập cũng như nhân sâm hay bào ngư. Nó luôn có giá thành cực kỳ cao. 1kg cũng có giá vài ngàn đô la. Mặc dù giá có đắt như thế nào đi chăng nữa. Vẫn luôn có người sẵn sàng trả giá cao để mua được.

Phần sụn bên trong vây cá mập có chứa nhiều canxi, protein và một chất bôi trơn rất tốt cho xương khớp. Đó là lý do mà những vận động viên thể thao xem đây là một loại thuốc bổ thần kỳ.

Nhiều người cho rằng vây cá mập là một loại thuốc bổ bởi nó có giá trị dinh dưỡng rất cao và có mùi vị rất ngon. Trên thực tế, vây cá mập không ngon như nhiều người nghĩ. Thông thường nó được chế biến thành súp, món súp có hương vị thơm ngon chứ không phải là vây cá mập ngon.

Mặc dù đại đa số coi vây cá mập là món ăn ngon và bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, ít tai biết được ăn nhiều vây cá mập ảnh hưởng không tốt, cơ thể rất khó để hấp thụ hoàn toàn các chất bên trong nó.

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon