Uống bia rượu chừng mực giảm nguy cơ tiểu đường

0
298

Giảm nguy cơ tiểu đường -Một đến 6 cốc bia mỗi tuần giúp nam giới giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường xuống 21%.

Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C
3 lý do nên thường xuyên ăn dứa
10 thực phẩm phụ nữ sau tuổi 40 nên ăn
Theo Independent, các nhà khoa học Đan Mạch đã nghiên cứu trên hơn 70.000 phụ nữ. Và nam giới về thói quen uống bia rượu trong 5 năm. Kết quả cho thấy tần suất uống rượu có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Những người tiêu thụ bia rượu 3-4 ngày mỗi tuần ít có nguy cơ tiến triển bệnh.

Tiêu thụ 1-6 cốc mỗi tuần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường xuống 21% ở nam giới. Ở cả hai giới, uống nhiều hơn 7 cốc mỗi tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh 25-30%. Nguy cơ đái tháo đường ở những phụ nữ uống 9 cốc mỗi tuần. Thấp hơn 58% so với người không uống. Đàn ông uống14 cốc mỗi tuần giảm 43% nguy cơ bệnh so với những người không sử dụng.

Uống bia rượu chừng mực giảm nguy cơ tiểu đường
Uống bia rượu chừng mực giảm nguy cơ tiểu đường
Giáo sư Janne Tolstrup, Đại học Nam Đan Mạch. Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết điều này. Có thể là do các hợp chất hóa học trong bia rượu. Giúp cải thiện sự cân bằng lượng đường trong máu. Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy mức tiêu thụ rượu nhẹ đến mức vừa phải. Có thể làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường. Nghiên cứu này đã lần đầu tiên tập trung vào tần suất uống cụ thể.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo. Tuy giảm được khả năng mắc tiểu đường nhưng rượu bia có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh viêm gan, xơ gan và một số bệnh ung thư.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon