Tự làm bingsu dưa lưới vừa ngon vừa mát thanh nhiệt ngày hè

0
644

Giờ đây, bạn đã có thể tự làm món bingsu dưa lưới một cách đơn giản tại nhà nhưng không kém phần ngon và đẹp mắt so với ngoài tiệm đâu nhé! Mời mọi người cùng theo chân Bếp Nhà TV tìm hiểu cách làm món tráng miệng thơm ngon mới lạ này nhé!

Giờ đây, bạn đã có thể tự làm món bingsu dưa lưới một cách đơn giản tại nhà nhưng không kém phần ngon và đẹp mắt so với ngoài tiệm đâu nhé!

Nguyên liệu:

500ml sữa tươi không đường4 thìa canh sữa đặc½ quả dưa lướiMột viên kem lạnhMột ít lá bạc hà.

Cách làm:

Trộn đều sữa đặc và sữa tươi rồi cho vào một chiếc túi zip. Dàn phẳng phần sữa sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ. Nạo bỏ phần hạt. Dùng thìa múc để tạo thành những viên dưa lưới có dạng hình cầu. Dùng cây cán bột để giúp kem sữa mềm ra không bị đóng băng. Sau khi hoàn tất công đoạn này thì cho ra ly.

phần sữa ở trên vào vỏ của quả dưa lưới đã nạo hết ruột. Lần lượt xếp các viên dưa lưới vào xung quanh. Thêm một viên kem ở chóp, trang trí thêm socola và lá bạc hà.Thành phẩm:
Món bingsu mát lạnh, ngon ngọt tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Phần đá bào cũng ngon hơn hẳn khi được làm từ sữa đông đá rồi đập vụn. Món bingsu này sẽ ngon hơn nếu lựa được quả dưa lưới ngon giòn đấy. Với công thức hay ho như thế này thì chần chờ gì mà không thử ngay nhỉ?Chúc gia đình bạn ngon miệng!  Ngoài ra bạn cũng thử tìm hiểu làm món chè khoai lang bí đỏpatbing su trái cây mát lạnh này nhé!