Trứng vịt lộn tại Philippin có gì khác biệt ?

0
1213

 

Trứng vịt lộn tại Philippin, nghe có vẻ khá lạ đúng không nào, họ có ăn giống chúng ta không? Cùng tin âm thực khám phá sự khác biệt này nhé.

Balut của Philippin

Trứng vịt lộn của Philippines  được gọi là Balut. Balut của Philipines thường non hơn ở Việt Nam. Bởi thông thường một quả trứng vịt lộn ở Việt Nam được cho ra lò khi trứng ấp tược ngoài 19 ngày, tuy nhiên, ở Philippines trứng chỉ được ấp tối đa khoảng 17 ngày. Lúc này, trứng vẫn còn non, vịt chưa phát triển các bộ phận như: mỏ, lông và móng, còn xương thì đang manh nha.

trung-vit-lon-tai-philipines-co-gi-khac-biet
Trứng vịt lộn

Ở Philipines trứng vịt lộn khá phổ biến. Dù không khác biệt nhiều so với trứng vịt lộn ở Việt Nam nhưng cách thưởng thức trứng của người Philipine hoàn toàn không phải là ăn kèm muối, gừng và rau răm như nước ta.

Cụ thể, người Philippines thường ăn trứng vịt lộn kèm với muối trắng, hoặc dấm pha tỏi, ớt và hành tây. Họ ăn bằng cách khéo léo đập dập và bóc phần đầu của trứng bằng một chiếc thìa nhỏ, sau đó húp nước còn ấm nóng rồi lách thìa vào bên trong để xúc trứng ra.

trung-vit-lon-tai-philipines-co-gi-khac-biet1
Balut của philippin

Ngoài cách luộc đơn thuần, người Philippines còn biến tấu món trứng vịt lộn bằng cách kho, rán cùng trứng, hoặc làm nhân bánh.

trung-vit-lon-tai-philipines-co-gi-khac-biet2
Cuộc thi ăn trứng vịt lộn

Cuộc thi ăn trứng vịt lộn

Một trong những nơi nổi tiếng nhất vì món Balut là Pateros, một thành phố nhỏ ở Metro Manila. Món ăn này còn được người Philippines mang đi phổ biến ở New York. Cuộc thi ăn trứng vịt lộn nhanh thường niên được tổ chức tại New York vào mỗi đầu tháng 9 hàng năm tại hội chợ đường phố Hester. Người thắng cuộc là người ăn số trứng nhiều nhất trong vòng 5 phút. Và hiện tại cuộc thi này đang có quán quân giữ kỷ lục là 40 quả trứng.

Bếp Nhà hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm một kiến thức hay về món trứng vịt lộn tại Philippin nhé.

Hãy cùng theo dõi những bài viết mới nhất của Bếp Nhà TV nhé:

  • Để có công thức của những món ngon nhất
  • Video cách làm món ăn vô cùng đơn giản & dễ hiểu
  • Bách khoa món chay cho gia đình bạn
  • Blog ẩm thực, khám phá ẩm thực quanh ta