Trổ tài làm kem cà phê thơm lừng từ cà phê nguyên hạt

0
468

Để làm kem cà phê một cách đơn giản nhất, bạn thường hay sử dụng cà phê gói; nhưng nếu muốn kem có vị thơm đậm hương cà phê thì sử dụng hạt cà phê chưa xay là chuẩn nhất! Cách làm món tráng miệng này cũng không quá phức tạp đâu nhé! Cùng Bếp Nhà TV trổ tài làm kem cà phê thơm lừng từ cà phê nguyên hạt thôi nào!

Trổ tài làm kem cà phê thơm lừng từ cà phê nguyên hạt

Nguyên liệu làm kem cà phê thơm lừng từ cà phê nguyên hạt:

– 375ml sữa tươi nguyên kem
– 167gr đường.
– 125gr cà phê nguyên hạt chưa xay.
– 375ml heavy cream.
– 5 quả trứng.
– 1.5ml tinh chất vani.
– 1.5gr cà phê xay.
– Một ít muối.

Dụng cụ làm kem cà phê thơm lừng từ cà phê nguyên hạt:
– Tô lớn.
– Rây.
– Máy làm kem.
– Phới lồng.

Cách làm kem cà phê thơm lừng từ cà phê nguyên hạt:

Bước 1:
– Cho đường, sữa tươi, cà phê nguyên hạt, heavy cream và muối vào trong một cái nồi; đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sữa ấm lên (chứ không sôi), sau đó tắt bếp và để nguội.
– Lấy một cái tô, đánh tan lòng đỏ trứng cho tan hết; sau đó đổ từ từ hỗn hợp cà phê đang còn ấm vào lòng đỏ trứng; vừa đổ vừa khuấy đều.

Bước 2:
– Đổ hỗn hợp này lại trong nồi, vặn lửa vừa và khuấy hỗn hợp liên tục; cho đến khi thấy hơi sánh lại là được, không đun sôi.
– Cho heavy cream vào một cái tô, đặt lên trên âu có chứa đá lạnh; lược hỗn hợp vừa đun qua rây vào trong tô đựng heavy cream, thêm vani và cà phê xay vào, khuấy đều.

Bước 3:
– Rót hỗn hợp vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên máy; sau khoảng 30 – 40 phút là đã có kem thành phẩm. Nhưng để ăn ngon hơn, bạn nên cho kem vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho kem đông lại nhé

Những viên kem thơm phức hương cà phê và vani, vị ngọt – đắng hài hòa; chắc chắn sẽ làm bạn muốn ăn món kem này mãi đấy. Chúc các bạn thành công. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh cà rốt phủ kem phô mai gừng để ăn kèm nhé!