Các nhà hàng Châu Á luôn là một nơi được chú ý vì các món ăn độc đáo. Cùng Bếp Nhà khám phá top 10 nhé.

Nhà hàng Gaggan, Bangkok, Thái Lan

Đây là lần thứ 4 liên tiếp nhà hàng Ấn Độ mang tên Gaggan tại Bangkok lại giành vị trí 1 trong top 10 nhà hàng ngon nhất châu Á năm 2018. Bếp trưởng Gaggan Anand với 22 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ bí quyết: “Thành công chúng tôi đạt được không phải là công thức nấu ăn hay một món ăn, mà đó là cách chúng tôi làm mới không gian của nhà hàng. Cứ 4 tháng chúng tôi lại đổi 80% thực đơn của mình”.

Gaggan

Nhà hàng Den, Tokyo, Nhật Bản

Nhà hàng Den ở Tokyo, Nhật Bản là một điểm đến mà các du khách sành ăn không thể bỏ qua. Bởi lẽ, nhà hàng này được các thực khách biết tới với phong cách ẩm thực truyền thống thượng hạng xứ sở hoa anh đào. Đồng thời, những ảnh hưởng quốc tế có thể được nhận ra khi bạn nếm thử các món ăn truyền thống của Nhật Bản trong menu tám món của Hasegawa.

Den

Nhà hàng Florilege, Tokyo, Nhật Bản

Thêm một nhà hàng nữa  ở Tokyo lọt vào trong danh sách 10 nhà hàng ngon nhất châu Á năm 2018 cung cấp một sự kết hợp sáng tạo của các món ăn Pháp cao cấp và các thành phần truyền thống của Nhật Bản. Đầu bếp chính của nhà hàng này có tên là Hiroyasu Kawate. Ông chính là một người có trí tưởng tượng, sáng tạo vô cùng phong phú.

Florilege

Nhà hàng Suhring, Bangkok, Thái Lan

Đây là nhà hàng của hai anh em đầu bếp Đức Thomas và Mathias Suhring. Khác với những gì bạn mong đợi trong một nhà hàng nằm ở Bangkok nhộn nhịp Suhring mang đến một hương vị bất ngờ của Đức ở Thái Lan. Vì thế, Sühring là một phần của làn sóng mới của Bangkok.

Suhring

Nhà hàng Odette, Singapore

Nằm trong phòng trưng bày quốc gia Singapore, Odette là một điểm ăn uống tuyệt vời vượt thời gian bởi đầu bếp Julien Royer và lấy cảm hứng từ bà ngoại Odette của mình. Anh mở cửa Odette từ năm 2015, chỉ sau 9 tháng hoạt động nhà hàng đã giành được 2 sao Michelin. Do đó, đây cũng là một trong 10 nhà hàng ngon nhất châu Á năm nay.

Odette

Nhà hàng Narisawa, Tokyo, Nhật Bản

Nhà hhàng Narisawa mang tên vị bếp trưởng ở đây – bếp trưởng Yoshihiro Narisawa,. Nhà hàng này chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của miền Satoyama, một vùng đất có vẻ đẹp thiên nhiên đáng ngưỡng mộ nằm gần cố đô Kyoto. Tại 1 trong 10 nhà hàng ngon nhất châu Á với 2 sao Michelin này, mỗi món ăn lại có một câu chuyện và một chủ đề về tôn trọng thiên nhiên.

Narisawa

Nhà hàng Amber, Hong Kong

Amber là một nhà hàng hai sao Michelin nằm tại The Landmark Mandarin Oriental ở khu trung tâm Hồng Kông. Đầu bếp Richard Ekkebus phục vụ và giới thiệu ẩm thực Pháp hiện đại của mình trong khung cảnh thanh lịch, hiện đại do Adam Tihany thiết kế.

Amber

Nhà hàng Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc

Nhà hàng Ultraviolet ở Thượng Hải, Trung Quốc dễ dàng lọt top 10 nhà hàng tốt nhất Châu Á và nơi đây được đánh giá cao nhờ thực đơn gồm có 20 món với tên “trải nghiệm ẩm thực dễ chịu” của đầu bếp Paul Pairet. Đây nhà hàng đầu tiên kết hợp thực phẩm với công nghệ cảm giác đa cảm để tạo ra một trải nghiệm ăn uống tràn ngập. Mỗi đêm, nhà hàng ngon nhất châu Á này chỉ có 10 khách được thưởng thức bữa tối tuyệt vời tại đây.

Ultraviolet

Nhà hàng Nihonryori Ryugin, Tokyo, Nhật Bản

Nhà hàng Nihonryori Ryugin được vị bếp trưởng Seiji Yamamoto miêu tả rằng: Ở đây, chúng tôi chuyên cung cấp ẩm thực theo mùa và mang phong cách hiện đại dựa trên nền tảng là ẩm thực truyền thống Nhật Bản kaiseki. Vì thế, Ryugin có 3 ngôi sao Michelin và lọt Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm nay.

Nihonryori Ryugin

Nhà hàng Nahm, Bangkok, Thái Lan

Luôn được xếp trong danh sách 10 nhà hàng ngon nhất châu Á, Nahm phục vụ các món ăn Thái được chuẩn bị theo công thức nấu ăn cổ xưa với một tập trung vào cách thức những hương vị và kết cấu của các thành phần chất lượng cao tương tác với nhau. Cho dù bạn là một du khách lâu năm đến Bangkok hay lần đầu tiên đến đây, chắn chắn ẩm thực Nahm cũng sẽ làm bạn hài lòng.

Nahm

Hãy cùng theo dõi những bài viết mới nhất của Bếp Nhà TV nhé:

  • Để có công thức của những món ngon nhất
  • Video cách làm món ăn vô cùng đơn giản & dễ hiểu
  • Bách khoa món chay cho gia đình bạn
  • Blog ẩm thực, khám phá ẩm thực quanh ta