Tổng hợp 2 công thức làm cocktail bạc hà mát lạnh

0
457

Mùa hè nóng bức là thời điểm thích hợp để bạn bắt tay vào; tự chế biến cho mình những công thức cocktail mát lạnh. Cocktail bạc hà vừa dễ làm lại có tác dụng giải nhiệt nhanh chóng; sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Có nhiều cách pha chế khác nhau đối với cocktail bạc hà; dưới đây Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn bạn 2 công thức làm món tráng miệng từ bạc hà mát lạnh; cực hấp dẫn để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Tổng hợp 2 công thức làm cocktail bạc hà mát lạnh

1. Cocktail bạc hà kiểu cổ điển:

Nguyên liệu làm cocktail bạc hà cho 1 ly:

– 3 nhánh bạc hà tươi
– 1 muỗng cà phê nước
– 1 muỗng cà phê đường
– Soda hoặc nước lọc
– Một ít bột đường để trang trí
– Rượu whisky

Cách làm cocktail bạc hà:

– Bạn lấy riêng lá bạc hà đem cho vào cốc cùng với 2 muỗng cà phê nước và đường.

– Sau khi lá bạc hà chuyển sang màu hơi thâm và hỗn hợp có mùi thơm, bạn làm đầy cốc với đá lạnh và đổ rượu whisky vào. Sau đó đổ soda hoặc nước lọc lên trên và trang trí với vài lá bạc hà; cùng với rắc thêm một ít đường bột.

2. Cocktail bạc hà dưa hấu:

Nguyên liệu làm:

– 2 muỗng canh rượu whisky
– ¼ cup lá bạc hà sạch xắt nhỏ và 2 một ít lá bạc hà còn nguyên lá
– 1 muỗng canh đường
– 1 quả dưa hấu nhỏ, bỏ hạt

Cách làm cocktail bạc hà dưa hấu:

– Bạn cho rượu whisky, lá bạc hà đã xắt nhỏ và đường vào bát hoặc cốc nhỏ, đảo lên và để trong 20 phút để các nguyên liệu ngấm.

– Bạn bổ lấy phần ruột đỏ quả dưa hấu, xắt hạt lựu vừa ăn và cho vào cốc riêng.

– Đổ rượu whisky vào và đổ hỗn hợp lá bạc hà đã trộn lên trên dưa hấu. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh và mang ra thưởng thức nhé.

Những lưu ý:

– Khi pha chế xong cocktail bạc hà dưa hấu, bạn không nên dùng luôn mà để vào tủ lạnh cho ngấm trước khi đem ra thưởng thức.

– Lá bạc hà không chỉ giải khát mà còn rất tốt cho sức khỏe và răng của bạn, vậy nên hãy sử dụng thường xuyên thay vì các loại nước ngọt có ga nhé.

Chúc các bạn thành công với 2 công thức làm cocktail bạc hà này! Ngoài ra để tăng thêm hương vị bạn hãy thưởng thức cùng món bánh khúc bạch đơn giản nhé!

(Theo joythebaker.com)