Tiếp xúc với hip hop làm cho phô phai có hương vị ngon nhất

0
895

Hương vị ngon nhất – Cho phô mai tiếp xúc với âm nhạc giúp nó có vị ngon hơn. Và đặc biệt là khi tiếp xúc với hip hop. Phô mai ngon hơn rất nhiều(các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ cho biết).

9 bánh phô mai Emmental nặng 10 kg (22 pounds). Mỗi chiếc được đặt trong các thùng gỗ riêng biệt vào tháng 9 năm ngoái. Để kiểm tra tác động của âm nhạc đối với hương vị và mùi thơm của chúng.
Huong-vi-ngon-nhat-1
Phô mai

Phô mai đã được tiếp xúc 24 giờ với ca khúc hip hop của A Tribe Called Quest “We Got it From Here”. Vở opera “Cây sáo thần” của Mozart hay vở nhạc kịch kinh điển “Stairway to Heaven” của Led Zeppelin…

“Sự khác biệt rõ ràng nhất được quan sát thấy là mùi và vị”. Các nhà nghiên cứu của Đại học Nghệ thuật Bern cho biết. “Mẫu phô mai tiếp xúc với hip hop đứng đầu danh sách tất cả các loại phô mai tiếp xúc với âm nhạc về độ hiệu quả … Nó là loại mạnh nhất trong số này về mùi và vị.”

Huong-vi-ngon-nhat-2
Tác động của âm nhạc đến phô mai
Benjamin Luzuy, giám đốc truyền hình Thụy Sĩ và thành viên ban giám khảo, nói với Reuters TV: “Sự khác biệt rất rõ ràng, về kết cấu, mùi vị, ngoại hình, thực sự có một cái gì đó rất khác biệt.”

Thí nghiệm thay vì sử dụng loa. Đã sử dụng các máy phát mini để dẫn năng lượng của âm nhạc vào phô mai. “Tất cả năng lượng đang trực tiếp cộng hưởng bên trong pho mát,” Michael Harenberg của Đại học Nghệ thuật Bern nói với Reuters.

Huong-vi-ngon-nhat-3
Âm nhạc giúp phô mai ngon hơn

Beat Wampfler, nhà sản xuất phô mai đứng sau dự án cho biết: “Các loại phô mai đã được ban giám khảo kiểm tra hai lần và cả hai lần đều cho kết quả giống nhau.”

Ông cho biết thí nghiệm tiếp theo sẽ tập trung vào hip hop. “Ý tưởng bây giờ là lấy 5 hoặc 10  loại pho mát đặt trong môi trường hip hop và sau đó so sánh chúng.”

Nguồn: asiaone.com

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon