Thưởng thức món cá nóc Nhật Bản nguy hiểm nhưng ngon tuyệt

0
378

Cá nóc Nhật Bản – Chúng tôi bước vào một nhà hang khá yên tĩnh. Dãy hành lang dài và hẹp được lót bằng các phòng chiếu ở hai bên. Tất cả các phòng đều chật kín khách. Vâng chúng tôi đã ở Heikechaya ở Shimonoseki, gần Fukuoka ở Nhật Bản.

Nhà hàng này được biết đến là một nơi nổi tiếng phục vụ món fugu(cá nóc) của Nhật Bản. Điều đặc biệt ở fugu là nó độc. Các cơ quan trong cơ thể của nó có chứa tetrodotoxin. Một chất độc gây chết người được cho là thậm chí còn nguy hiểm hơn cả cyanide.

Ca-noc-nhat-ban-1
Cá nóc

Tôi đã lo lắng trước khi thử nó?

Lúc đầu tôi đã lo lắng. Nhưng, tôi đã bình tĩnh khi biết rằng fugu có sẵn trong nhiều siêu thị và chợ ở Nhật Bản. Nó cũng được phục vụ trong một số nhà hàng, và được rất nhiều người ưa thích.

Fugu luôn được chuẩn bị bởi một đầu bếp lành nghề và có giấy phép. Vì vậy việc thưởng thức món này cũng yên tâm. Tôi ngồi xuống bàn ăn trong lòng  nửa phấn khích, nửa lo lắng. Vì tôi thường không ăn bất cứ thứ gì chưa chin hoặc còn sống.

Ca-noc-nhat-ban-2
Fugu

Món đầu tiên được mang đến không phải là fugu mà là một khay khai vị xinh xắn. Nó bao gồm các loại rau tươi, cũng như một loại đậu với một ít nước sốt. Sau đó thì đến sashimi fugu. Chúng được cắt nhỏ thành từng miếng và trình bày công phu như một chiếc quạt tròn. Tôi đã nhặt một lát, vắt ít chanh lên sau đó nhúng nó vào nước tương và ăn. Thịt món này có kết cấu khá tương tự như mực.Và nó không tệ như tôi đã nghĩ. Và trong thực thế nó còn rất ngon.

Tiếp theo đó là món fugu hay fugu karaage chiên giòn. Đây là một món yêu thích của tôi trong số các món ăn được phục vụ. Những miếng thịt cá được tẩm một lớp bột mỏng và chiên với ít gia vị nhẹ.
Ca-noc-nhat-ban-3
Shushi

Chúng tôi cũng được phục vụ món salad fugu và fugu sukiyaki hoặc lẩu. Món fugu cuối cùng là sushi. Vị của món này rất hoàn hảo và tôi cũng khá thích nó. Ngoài thức ăn, tôi cũng được phục vụ một ít rượu sake nóng với vây fugu để thử. Có lẽ tôi sẽ vẫn ăn fugu trong tương lai, nhưng chỉ ở Nhật Bản.

Nếu một lần đến Nhật Bản thì đừng bỏ qua bữa ăn Fugu vừa ngon vừa bổ dưỡng này nhé!

Nguồn: asiaone.com

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon