Thuốc Gaviscon chữa trào ngược dạ dày thực quản có tốt không?

0
597

Review thuốc Gaviscon chữa trào ngược dạ dày thực quản có tác dụng gì, có tốt không? Thuốc Gaviscon chữa…
Review thuốc Gaviscon chữa trào ngược dạ dày thực quản có tác dụng gì, có tốt không?
Thuốc Gaviscon chữa trào ngược dạ dày thực quản – Xã hội ngày càng phát triển, dẫn đến lứa tuổi mắc bệnh dạ dày ngày càng trẻ hóa. Trong mười đơn thuốc mà bác sĩ kê cho những bệnh nhân dạ dày chắc hẳn đều có chứa Gaviscon hoặc hợp chất của nó.
Hôm nay Mâm Cơm Việt dưới sự tư vấn của chuyên khoa hệ tiêu hóa, xin được phép làm rõ công dụng cũng như cách dùng và trường hợp dùng thuốc trào ngược dạ dày Gaviscon, thuốc Gaviscon chữa trào ngược dạ dày thực quản có tốt không qua bài viết dưới đây.
Thành phần của thuốc trào ngược dạ dày Gaviscon.
Gaviscon là loại thuốc giúp điều trị bệnh trào ngược dạ dày theo cơ chế tạo ra một lớp gel kháng acid trong thành dạ dày và thực quản, giúp giảm thiểu tác hại khi acid bị trào ngược lên. Đây là một trong những loại thuốc có tác dụng nhanh, dễ dàng trông thấy chỉ sau vào lần sử dụng.
Gaviscon là thuốc gì, có những tác dụng gì?
Theo các chuyên gia y tế, Gaviscon không được gọi là thuốc, mà chỉ là một loại thực phẩm chức năng, hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh dạ dày. Thông thường Gaviscon có hai loại là dạng viên nén hoặc dung dịch hỗn hợp để uống. Thành phần cơ bản của thuốc trào ngược dạ dày Gaviscon gồm có:
Natri Alginate 250 miligam: Hợp chất này có công dụng tạo thành một lớp gel Alginic mỏng, tạm thời, nằm giữa thực quản và dạ dày. Từ đó giúp giảm thiểu hậu quả xấu do chứng trào ngược dạ dày gây ra.
Natri Bicarbonate 133,5 miligam – hợp chất này là hợp chất muối, giúp giảm thiểu acid trong dạ dày, khi hợp chất này tác dụng với axit trong dạ dày, sẽ tạo thành khí CO2, kết hợp với Natri Alginate giúp chống trào ngược cực tốt.
Calci Carbonate 80 miligam – giúp cũng cố thành vách dạ dày, giúp dạ dày co bóp, thực hiện chức năng tiêu hóa tốt hơn.
Công dụng thuốc trào ngược dạ dày Gaviscon với người bệnh có tốt không?
Theo đánh giá của người dùng, thuốc Gaviscon chữa trào ngược dạ dày thực quản có hiệu quả kéo dài trong vòng 4 tiếng đồng hồ. Khoảng 75% người dùng thuốc đã giảm bớt triệu chứng trào ngược, ợ chua trong vài lần sử dụng.
Cách dùng thuốc trào ngược dạ dày Gaviscon
Trong số các thuốc chữa chứng trào ngược dạ dày đang có mặt trên thị trường hiện nay, có thể nói thuốc Gaviscon chữa trào ngược dạ dày thực quản là loại thuốc được tin dùng và sử dụng nhiều nhất. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.
Đối với người lớn và trẻ em lớn hơn 12 tuổi: Được chỉ định dùng 10 – 12 ml hỗn hợp uống tương đương 2 – 4 thìa cafe đầy, mỗi ngày dùng 4 lần. Với loại viên uống thì uống 2 – 4 viên/1 lần, một ngày uống 3 lần sau bữa ăn và một lần trước giờ đi ngủ tối.
Đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Dùng hỗn hợp uống 4 lần/ngày (sau 3 bữa ăn và trước giờ đi ngủ). Mỗi lần uống 5 – 10 ml, hoặc theo sự chỉ định cụ thể của y bác sĩ.
Trẻ em dưới 6 tuổi: Khuyên không nên sử dụng thuốc Gaviscon chữa trào ngược dạ dày thực quản.
Với thuốc Gaviscon dạng uống người bệnh chỉ cần lắc lọ thuốc trước khi sử dụng, còn thuốc viên thì nhai kỹ trước khi nuốt.
Một số lưu ý khi dùng thuốc Gaviscon
Thành phần của thuốc Gaviscon chữa trào ngược dạ dày thực quản có thể tương tác với một số nhóm thuốc sau, vì vậy bệnh nhân cần lưu ý để không khiến bệnh nặng hơn:
Nên dùng các nhóm thuốc trên trước 2 tiếng đồng hồ, trước khi dùng thuốc Gaviscon để có hiệu quả chữa chứng trào ngược dạ dày tốt nhất và tránh tương tác gây hại cho cơ thể.
Tác dụng phụ có thể có của thuốc trào ngược dạ dày Gaviscon
Trong một số trường hợp, người bệnh khi sử dụng thuốc Gaviscon chữa trào ngược dạ dày thực quản có thể gặp một vài ảnh hưởng sau do nhạy cảm với thành phần thuốc:
Giá thuốc trào ngược dạ dày Gaviscon
Người bệnh có thể tìm mua thuốc Gaviscon chữa trào ngược dạ dày thực quản tại hệ thống các nhà thuốc trên toàn quốc với mức giá như sau:
Mâm Cơm Việt chúc các bạn có được một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong các bài viết tiếp theo.