Thực đơn thịt bò và chuối dành cho các gymer

0
5523

Nếu bạn đã có chút thời gian tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng dành cho gymer của Bếp Nhà Tv chắc hẳn bạn đều biết thịt bò và chuối là những loại thực phẩm xuất hiện trong rất nhiều chế độ ăn của các gymer. Chúng không chỉ cung  cấp năng lượng cần thiết giúp cho các gymer theo đuổi những bài tập khó. Mà chúng rất quan trọng trong việc hình thành,xây dựng cơ bắp của gymer. Bài viết này, chúng mình xin giới thiệu tới bạn thực đơn thịt bò và chuối. Dành cho các gymer, hãy tham khảo ngay nhé.

Chế độ ăn chiếm tới 90% thể hình là một chân lý mà không gymer nào là không biết. Bởi, chế độ dinh dưỡng khoa học phù hợp với cá thể riêng của bạn. Chúng sẽ giúp việc tập luyện của bạn có hiệu quả tối đa nhất. Ngược lại, nếu chế độ ăn không đúng. Chúng sẽ phá hoại thành quả tập luyện của bạn về con số 0. Chính vì thế, câu hỏi gymer nên ăn gì được các gymer quan tâm. Thực đơn thịt bò và chuối là một gợi ý rất hay. Hãy cùng theo dõi Bếp Nhà Tv hướng dẫn bạn xây dựng thực đơn như thế nào với hai thành phần này nhé.
Thịt bò và chuối dùng trong rất nhiều các thực đơn của người tập gym
Thịt bò và chuối dùng trong rất nhiều các thực đơn của người tập gym

Theo như các vận động viên thể hình. Họ thường xuyên bổ sung thịt bò và chuối vào chế độ ăn dành cho người tập gym hàng ngày của mình. Bởi, thịt bò và chuối tiêu có nhiều dưỡng chất. Giúp họ nhanh chóng phát triển cơ bắp. Đặc biệt là những người khó tăng cân nên ăn nhiều chuối tiêu hơn một chút. Việc sử dụng chúng sẽ giúp cho những giờ tập luyện vất vả. Đem lại cho bạn điều bạn hằng mong muốn. Dưới đây, sẽ là thực đơn thịt bò và chuối  cho các gymer để bạn có thể tham khảo, áp dụng

Bữa sáng – thực đơn thịt bò và chuối

Đây là bữa quan trọng nhất, tất cả mọi người chúng ta đều phải ăn bữa sáng đầy đủ. Dù có đói hay không. Đặc biệt với các gymer, bữa sáng lại càng quan trọng hơn nhiều. Chúng cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động của bạn.  Bởi, ăn vào bữa sáng, cơ thể mới hấp thu tối đa được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Cho nên, vào bữa sáng chúng ta nên sử dụng các loại thực phẩm sau:

  • Phở thịt bò
  • Một cốc sữa tươi
  • Một quả chuối tiêu
  • 200ml nước
Với các gymer bữa sáng lại càng quan trọng hơn nhiều
Với các gymer bữa sáng lại càng quan trọng hơn nhiều

Đối với bữa sáng, bạn nên nhớ ăn trước 8h nhé. Bởi ở thời điểm này, chúng sẽ giúp dạ dày của bạn có thức ăn để tiêu hoá, không làm hại đến bộ phận này. Nếu ăn sáng muộn, sẽ khiến bạn tăng nguy cơ bị đau dạ dày đấy nhé.

Bữa trưa – thực đơn thịt bò và chuối

Sau bữa sáng, cơ thể chúng ta lại cần phải bổ sung thêm năng lượng để các hoạt động được thông suốt, không bị gián đoạn bởi kiệt sức, mệt mỏi. Để có một bữa trưa chuẩn chỉnh, bạn có thể tham khảo, cung cấp những loại thực phẩm như sau:

  • Từ 1 – 2 bát cơm
  • 250g thịt bò thăn, nạc
  • Về phần rau: bạn nên sử dụng các loại rau tốt cho người tập gym như bông cải xanh, đậu Hà Lan, các loại rau họ cải ( cải canh, bắp cải, cải ngồng …). Chúng chứa nhiều chất xơ, giúp bạn tiêu hoá tốt, hấp thu tốt các chất dinh dưỡng cần thiết trong thức ăn.
Bữa trưa tiếp thêm năng lượng để các hoạt động được thông suốt, không bị gián đoạn bởi kiệt sức, mệt mỏi
Bữa trưa tiếp thêm năng lượng để các hoạt động được thông suốt, không bị gián đoạn bởi kiệt sức, mệt mỏi

Đối với bữa trưa, bạn cũng nên bổ sung các loại thực phẩm này trước 12h nhé. Sau đó, cần có chút thời gian để nghỉ trưa. Điều này, giúp cho cơ thể được thư giãn, nghỉ ngơi không còn bị mệt mỏi, buồn bã trong buổi chiều nữa.

Bữa tối – thực đơn thịt bò và chuối

Không như bữa sáng và bữa trưa, bữa tối chúng ta được khuyên nên ăn ít một chút. Bởi vì, vào buổi tối chúng ta thường không cần năng lượng nhiều để cung cấp cho các hoạt động, Nếu bạn vẫn bổ sung một lượng lớn thức ăn, năng lượng không được giải phóng sẽ tích tụ lại thành chất béo có hại cho sức khoẻ.  Cho nên, bữa tối, bạn chỉ cần bổ sung những loại thực phẩm như sau:

  • 250g ức gà nướng/ luộc
  • 1 củ khoai lang
  • 1 cốc sữa
Bữa tối chúng ta được khuyên nên ăn ít một chút
Bữa tối chúng ta được khuyên nên ăn ít một chút

Bạn hãy kết thúc việc ăn tối trước 7h nhé. Nếu bạn ăn tối muộn, chúng sẽ khiến cho bạn bị đầy bụng khi đến giờ đi ngủ. Vì nguyên nhân này chúng có thể làm cho bạn bị mất ngủ đấy.

Tập gym nên ăn gì là một câu hỏi lớn, hãy tham khảo thực đơn thịt bò và chuối trên, đó chính là một câu trả lời cho bạn. Tuy nhiên, hãy tham khảo thêm những thực đơn dành cho gymer trong những bài viết khác của Bếp Nhà Tv. Chúng sẽ giúp bạn có một câu trả lời đúng và hoàn chỉnh nhất.

XEM THÊM:

TẬP GYM ĂN GÌ

Vì sao không thể thiếu nước trong chế độ ăn cho người tập gym?

Những món ăn vặt yêu thích của gyme