Thử ngay cách làm thịt cừu nướng món ngon cho mùa thu

0
537

Mùa thu đến tiết trời trở nên dịu mát hơn thì món thịt cừu nướng sẽ rất thích hợp cho bạn ăn trong thời tiết này. Đây là món ăn vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng. Mời cả nhà cùng theo chân Bếp Nhà TV để khám phá công thức món ngon mới lạ sau đây. 

Mùa thu đến tiết trời trở nên dịu mát hơn thì món thịt cừu nướng sẽ rất thích hợp cho bạn ăn trong thời tiết này.

Nguyên liệu:

– Một đùi cừu khoảng 800g-1kg (thịt cừu có thể mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu cho người nước ngoài);

– Một muỗng canh lá thơm khô (bán ở cửa hàng đồ khô), nước tương, bột nêm, xốt mayonnaise, tiêu, tỏi, dầu ăn.

Cách làm:

Đùi cừu lóc lấy thịt, bỏ xương. Thịt lóc để nguyên hoặc cắt khối vuông; ướp với lá thơm khô, nước tương, bột nêm khoảng 20 phút cho thấm.

Sau đó mang thịt ra dùng chỉ bó thành một cây tròn. Dùng xiên đâm miếng thịt, nhét vào chỗ xiên vài tép tỏi. Nên đâm nhiều chỗ khác nhau trên miếng thịt để thịt thơm khi nướng và giảm mùi tanh.

Cho thịt vào lò nướng. Lưu ý, khi nướng thường xuyên rưới phần nước ướp và dầu ăn để thịt không bị khô. Nướng khoảng 30 phút, lấy thịt ra. Khi ăn cắt miếng mỏng bản lớn, trang trí cà chua, dùng kèm với rau xà lách và xốt mayonnaise .

Chúc bạn thành công với Mon an gia dinh này nhé !  Ngoài ra bạn cũng thử tìm hiểu cách làm đùi gà nướng lá chanh này nhé!