Món thịt bò mốc niềm tự hào của nhiều nhà hàng steak nổi tiếng

0
1194

Có bao giờ bạn nghĩ sẽ ăn một miếng thịt bò mốc không. Đương nhiên là không rồi nhỉ. Tuy nhiên, những miếng thịt bò bị mốc ở Mỹ lại rất được ưa chuộng đấy.

Mỡ thừa sẽ đi đâu khi bạn giảm cân?
Không nên ăn những thực phẩm này vào buổi sáng
Xuất hiện pizza đuông dừa gây hoang mang

Nó chính là thịt bò “Dry-aged”, chúng ta tạm gọi nó là bò “lên tuổi. Song cái tên này cũng chẳng nói hết được ý nghĩa mà món ăn đặc biệt này mang lại.

Món ăn này nổi tiếng không vì một nguyên nhân gì khác mà là do nó bị mốc. Cách để làm ra nhựng miếng thịt mốc này là người ta để nó khô lại tự nhiên trong một thời gian dài. Thời gian đó lâu đến mức có lớp mốc xuất hiện ở miếng thịt. Người đầu bếp sẽ lấy dao cắt đi lớp mốc bên ngoài, và  hương vị “tuyệt hảo” là đây phía bên trong của miếng thịt. Rất nhiều thực khách sẵn sàng trả giá cao  cho những miếng thịt bò mốc này.

Món thịt bò mốc niềm tự hào của nhiều nhà hàng steak nổi tiếng
Món thịt bò mốc niềm tự hào của nhiều nhà hàng steak nổi tiếng

Món thịt bò Dry-aged có thể dùng chế biến như  bình thường, bằng phương pháp nướng, chiên, áp chảo… Cùng những nguyên liệu phổ biến. Sau khi chế biến về hình thức thì món này không có gì khác hay nỗi trội. Nhưng về hương vị thì món bò Dry-aged là tuyệt nhất. Nó  được ví như “một quả bom”, một sự bùng nổ trong khoang miệng khi thưởng thức.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon