Tập Làm Món Hàn Chungmu Kimbap Món Ngon Ngày Tết

0
558

Chungmu kimbap là món rất quen thuộc với người Hàn. Bạn cũng có thể tự tay thực hiện chiêu đãi cả nhà đấy. Hãy cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé!

Thành phần chính:

+ 4 cup cơm (khi nấu trộn ½ thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê dầu vừng)

+ 2 cup (280g) củ cải lớn Hàn Quốc

+ 2 con mực cỡ vừa (340g)

+ 4 tấm rong biển khô

+ ¼ cup hành tươi

+ Thêm một ít hạt vừng (để trang trí)

Nước biển:

+ 1 cup nước, giấm.

+ đường, muối.

Nước xốt:

+ bột ớt đỏ, nước tương.

+ nước, đường.

+ dầu mè, nước mắm

+ giấm, dầu vừng

+ tỏi, băm nhỏ

+ 2 nhúm tiêu đen

Chế biến:

– Cắt củ cải thành các lát mỏng. Trộn các thành phần làm nước biển với nhau; quấy đến khi muối, đường tan hết trong hỗn hợp nước và giấm. Cho củ cải ở trên vào hỗn hợp nước biển; và ngâm ít nhất 45 phút để gia vị ngấm đều vào củ cải. Trong lúc đó, trộn đều các thành phần làm nước xốt với nhau rồi để sang bên cạnh.

– Sau khoảng 45 phút, thì đổ củ cải ra rổ cho ráo nước. Làm sạch mực, chỉ lấy thân và cho vào luộc trong nước sôi khoảng 5 phút ở lửa vừa. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Cắt hành tươi thành khúc dài khoảng 2,5cm. Cho cả mực, hành tươi, nước xốt vào củ cải và dùng tay trộn thật đều. Bạn có thể thêm một chút dầu vừng nữa nếu thích

– Cho  muối + dầu vừng vào cơm và trộn đều. Với rong biển, bạn cần làm khô từng tấm một trên một cái chảo được làm nóng sẵn ở nhiệt độ thấp vừa. Nhớ đảo đều 2 mặt và cho tấm sau đè lên tấm trước khi tấm trước đã khô. Sau đó dùng kéo cắt đôi mỗi tấm ra thành 2 hình chữ nhật đều nhau.

– Đặt từng tấm rong biển đã cắt lên tấm cuốn sushi, rải đều một lớp cơm dày vừa phải lên trên rồi cuộn lại. Bạn xếp các dải kimbap cạnh nhau và bôi dầu vừng ở bên ngoài cho bóng; sau đó cắt thành khúc.

– Xếp từng khúc kimbap lại tạo thành hình kim tự tháp rồi rắc hạt vừng đã rang chín lên trên. Cho ra đĩa và dùng với hỗn hộp mực và củ cải ở trên.