Tập gym nên ăn gì: Tại sao gymer nên ăn trứng

0
6119

Trứng là một loại thực phẩm khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt, chúng được các gymer quan tâm và nó là một thành phần không thể thiếu trong phương án trả lời câu hỏi “tập gym nên ăn gì”. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu tại sao gymer nên ăn trứng trong bài viết sau đây của Bếp Nhà Tv nhé.

Tập gym nên ăn gì?  Cách làm rong biển thành món ăn vặt ngon của gymer
Thực đơn thịt bò và chuối dành cho các gymer
3 món salad ngon và tốt chứa nhiều chất dinh dưỡng

1. Vì sao gymer nên ăn trứng? – tập gym nên ăn gì

Trứng có rất nhiều chất dinh dưỡng  và các chất này quan trọng với gymer. Bởi trứng giúp bạn xây dựng cơ bắp rất tốt.

Vì sao gymer nên ăn trứng? - tập gym nên ăn gì
Vì sao gymer nên ăn trứng? – tập gym nên ăn gì

Đây chính là một trong những mục tiêu quan trọng nhất mà gymer nào cũng hướng tới. Trứng giúp bạn xây dựng cơ bắp được nhanh hơn rất nhiều so với các thực phẩm khác. Protein có vai trò quyết định tới việc hình thành và phát triển cơ bắp của con người. Và trong trứng có chúng. Chỉ với 1 quả trứng gà nhỏ bé đã có thể cung cấp cho bạn tới 14% lượng protein cần thiết cho sự phát triển của con người.

Ngoài ra, các loại axit amin có trong trứng thường được chuyển thành cơ, collagen, và một số mô khác của cơ thể. Cho nên, protein trong trứng xây dựng cơ bắp hiệu quả hơn so với bất kỳ loại thực phẩm nào. Chúng có khả năng tái tạo và sửa chữa cơ bắp thần kỳ, được Tổ chức Y tế Thế giới WHO đánh giá rất cao.

Không chỉ vậy, trứng còn có một số vitamin nhóm B, khoáng chất và choline, chất béo tốt – chúng cũng góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng cơ bắp của gymer.

2. Tập gym nên ăn gì – ăn trứng vịt hay ăn trứng gà?

Theo bảng thống kê dinh dưỡng của trứng gà và trứng vịt thì hàm lượng chất dinh dưỡng của trứng vịt có phần cao hơn so với trứng gà.

Tập gym nên ăn gì – ăn trứng vịt hay ăn trứng gà?
Tập gym nên ăn gì – ăn trứng vịt hay ăn trứng gà?

Ví dụ như: hàm lượng protein, vitamin hay chất béo bão hoà … Tuy nhiên, người Việt Nam chúng ta thường thích trứng gà hơn và gymer cũng nên sử dụng trứng gà nhiều hơn trứng vịt. Bởi vì, trứng vịt có phần tanh hơn nhiều so với trứng gà, thế nên sẽ có phần khó ăn hơn. Cùng với đó, trứng vịt có hàm lượng cholesterol cao hơn trứng gà. Đối với thành phần này, các gymer có vấn đề về tim mạch không nên sử dụng và ăn nhiều. Cho nên, ăn trứng gà vẫn an toàn hơn.

3. Tập gym nên ăn gì? Nên ăn lòng trắng hay lòng đỏ?

Trứng thường có hai phần: lòng trắng và lòng đỏ. Chúng ta cùng tham khảo bảng phân tích dinh dưỡng bên trong quả trứng nhé. Hãy chú ý nhiều hơn tới các giá trị được bôi đỏ trong hình.

Tập gym nên ăn gì? Nên ăn lòng trắng hay lòng đỏ?
Tập gym nên ăn gì? Nên ăn lòng trắng hay lòng đỏ?
Bạn có thể thấy rằng, bên trong lòng đỏ, chúng chứa tới 100% cholesterol của toàn bộ quả trứng. Đồng thời, hàm lượng calo và chất béo cũng cao cấp nhiều lần so với lòng trắng. Cụ thể, đối với calo ( lòng đỏ cao hơn gấp 3 lần) và chất béo ( lòng đỏ cao hơn gấp 75 lần). Thế nhưng, thứ mà chúng ta quan tâm hơn hết đó là protein trong lòng trắng lại cao hơn so với lòng đỏ.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề về tim mạch, bị bệnh tiểu đường. Hay có một chế độ ăn có nhiều cholesterol. Bạn hãy cân nhắc lại việc ăn lòng đỏ của trứng nhé. Đối với gymer, bạn cần bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình trứng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thiên về bổ sung lòng trắng nhiều hơn. Bởi nó đem lại cho bạn nhiều protein. Nhưng lại hạn chế được rất nhiều thứ không cần thiết ở lại lòng đỏ.

Một số món ăn tốt cho gymer chế biến từ trứng. Ví dụ như: canh lòng trắng trứng nấu cà chua, salad lòng trắng trứng với rau củ; lòng trắng trứng luộc ..

Tuy nhiên, bạn nên bổ sung trứng vào bữa sáng thay vì bữa tối nhé. Bởi, bữa sáng, cơ thể chúng ta có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường. Đồng thời, bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng bị đầy bụng, dẫn đến mất ngủ.

Trên đây, Bếp Nhà Tv đã giải thích cho bạn lý do vì sao gymer nên ăn trứng và ăn trứng như thế nào rồi. Hy vọng bài viết này, bạn lại có thêm một gợi ý mới trong sổ tay ẩm thực “tập gym nên ăn gì” của mình. Chúc bạn sớm có một thân hình như mong muốn.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon