Loại trái cây kì lạ của người Ấn mang tên táo gỗ

0
1469

Táo gỗ của Ấn Độ là một loại trái cây kì lạ. Chúng được gọi là táo những không hề giống những trái táo phổ biến một chút nào. Hãy cùng Bếp Nhà Tv tìm hiểu xem loại trái cây này đặc biệt thế nào nhé.

Táo vốn là một loại trái cây có hương và vị rất ngon. Có những loại táo rất phổ biến mà chúng ta thường sử dụng. Ví dụ như: táo ta, táo lê, … Thế nhưng, táo gỗ của Ấn Độ lại là một loại hoàn toàn khác.
Táo gỗ chính là quách
Táo gỗ chính là quách

Chúng ta vẫn thường thấy, những trái táo phổ biến có vỏ rất mỏng. Chỉ cần một nhát cắn là bạn đã có thể khiến miếng táo bật ra khỏi quả. Tuy nhiên, táo gỗ – một loại trái cây kì lạ của Ấn Độ lại có vỏ ngoài rất cứng. Cho nên, bạn không thể dùng răng để thưởng thức chúng được.

Tên khoa học của táo gỗ là Limonia Acidissima, loại cây này phân bố ở Bangladesh, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka. Ở những nước này, táo gỗ được xem là một loại trái cây phổ biến như cam ở quốc gia khác. Chúng là quả của một loại cây thân gỗ rất cao.

Cây táo gỗ
Cây táo gỗ
Bên ngoài, những trái táo gỗ này có màu xám trông rất giống như những quả xà cừ ở nước ta vậy. Khi chưa chín, phần nhân bên trong có màu trắng đục có vị đắng. Còn khi chín chúng lại có màu nâu sậm và vị chua ngọt .

Để thưởng thức loại trái cây kì lạ này, người ta phải dùng đến dao để khoét một cái lỗ hoặc để cắt chúng ra làm đôi. Sau đó, họ cho thêm nước sốt hoặc tương ớt vào trộn đều và thưởng thức phần thịt bên trong.

Táo gỗ
Táo gỗ

Khi chín, táo gỗ rất thơm và khi trộn với một số gia vị khác, chúng có hương vị vô cùng độc đáo. Ngoài ra, chúng có thể giúp bạn điều trị một số căn bệnh, ví dụ như: kiết lị, bệnh tiêu chảy hay các bệnh liên quan tới ký sinh trùng.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon