Táo gỗ, loại trái cây kỳ lạ cứng như đá của người Ấn Độ

0
917

Táo gỗ, loại trái cây kỳ lạ – Rất nhiều người khi nghe đến tên loại trái cây này đều nhầm tưởng nó cũng giống như những quả táo thông thường.

Cách làm tỏi chua ngọt, lạ miệng không hôi được nhiều chị em yêu thích
Món “cơm lười” khiến cả nhà ăn thun thút còn khen quá ngon
Món ăn rẻ bèo giúp giải độc, chỉ cần tuần ăn 1 lần cũng đủ detox cơ thể

Mặc dù loại quả này cũng được gọi là “quả táo” nhưng nó khác với những loại mà mọi người hay ăn. Trước hết, đây là loại táo không thể ăn trực tiếp bằng cách cắn vì lớp vỏ bên ngoài của nó rất cứng. Tên của loại quả này là táo gỗ.

Nói đúng ra, loại trái cây này không liên quan gì đến táo, có thể là do hình dạng và kích thước tương tự nhau nên người dân ở Ấn Độ gọi đây là táo gỗ. Hơn nữa, táo gỗ cũng không ngọt và giòn, vị của nó rất đắng. Một số cư dân mạng tò mò, tại sao hương vị của nó không ngon nhưng người dân ở một số nước vẫn ăn nó.
Táo gỗ, loại trái cây kỳ lạ
Táo gỗ, loại trái cây kỳ lạ

Táo gỗ có nguồn gốc ở Ấn Độ. Và phổ biến ở một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Quả của táo gỗ tròn, bề mặt sần sùi. Khi chưa chín thì thịt bên trong có màu trắng đục. Bổ ra có thể thấy bên trong đầy thịt nhưng vị của nó rất đắng. Khi gần chín, thịt của nó sẽ co lại giống như trái cây sấy.

Ở nước ngoài, khi ăn loại táo gỗ này cần phải có một phương pháp riêng. Người ta sử dụng một con dao bén. Bổ làm đôi hoặc khoét một cái lỗ, sau đó rắc gia vị như tương ớt. Hoặc nước sốt đặc biệt vào bên trong, trộn đều. Khi ăn chỉ cần cạo phần thịt ăn cùng là được.

Táo gỗ có hương vị độc đáo, khi chín nó sẽ có mùi thơm. Bên cạnh đó, người dân Ấn Độ cũng sử dụng táo gỗ. Để điều trị một số căn bệnh như tiêu chảy, kiết lị. Và một số bệnh liên quan tới ký sinh trùng. Vỏ của táo gỗ sau khi sấy khô được nấu thành nước. Có thể điều trị muỗi đốt và chống ngứa tốt.

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon