Sự kết hợp hoàn hảo giúp tăng khối lượng cơ bắp chuẩn không cần chỉnh

0
4074
Tăng khối lượng cơ bắp  – Whey protein: một chất bổ sung phổ biến của các vận động viên và người tập thể hình. Nó rất hiệu quả trong việc giúp bạn xây dựng cơ bắp. Đặc biệt khi kết hợp với tập luyện.

Một vài nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng việc tiêu thụ whey protein có thể làm tăng trọng lượng cơ bắp. Để kiểm tra điều này, các nhà nghiên cứu đã cho chuột tham gia một chương trình tập thể dục kéo dài trong 8 tuần. Và một số con chuột trong nhóm thử nghiệm đã được cung cấp whey protein. Các nhà nghiên cứu đo mức tăng trọng lượng cơ thể và cơ bắp. Hàm lượng glutathione cơ, mô bệnh học, hoạt động của enzyme chống oxy hóa cơ và biểu hiện gen.

Kết quả cho thấy những con chuột được nuôi bằng whey protein. Có mức tăng trọng lượng cơ thể và cơ bắp cao hơn so với những con chuột không được bổ sung whey protein. Ngoài ra, tiêu thụ whey protein cũng ức chế các tác động oxy hóa gây ra bởi tập thể dục. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những tác dụng có lợi của whey protein. Có thể được quy cho các đặc tính chống oxy hóa của nó. Từ những phát hiện này, họ đã kết luận rằng lượng whey protein có thể làm tăng sự phát triển cơ bắp.

Whey protein vừa giúp xây dựng cơ bắp vừa giúp giảm cân

whey-protein
Whey protein vừa giúp xây dựng cơ bắp vừa giúp giảm cân

Bổ sung protein whey, cùng với tập thể dục sức thường xuyên. Có thể giúp tăng cường tổng hợp protein trong cơ bắp. Và thúc đẩy sự phát triển của khối mô nạc . Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí quốc tế về dinh dưỡng thể thao và chuyển hóa tập thể dục cho thấy. Những người đàn ông bổ sung whey protein trong quá trình luyện tập. Có mức tăng khối mô nạc tương đối lớn hơn.

Ngoài ra việc bổ sung whey protein cô lập cũng tốt hơn việc bổ sung casein để xây dựng cơ bắp. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng bổ sung whey protein cô lập giúp gia tăng sức mạnh, khối lượng cơ thể gầy và giảm khối lượng mỡ. So với bổ sung casein trong một  chương trình tập luyện kháng thuốc kéo dài 10 tuần.

Những lợi ích khác của việc sử dụng whey protein

whey-protein-giup-tang-khoi-luong-co-bap
Những lợi ích khác của việc sử dụng whey protein

Ngoài việc xây dựng cơ bắp và giảm cân. Whey protein còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác . Nguồn protein chất lượng cao này giúp giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Cũng như giảm các triệu chứng căng thẳng và trầm cảm . Các nghiên cứu khác nhau cho thấy nó có thể chống ung thư, cải thiện các triệu chứng viêm gan. Tăng mật độ khoáng xương, tăng cường chức năng miễn dịch ở bệnh nhân HIV và kéo dài tuổi thọ của chuột.

Whey rất giàu cysteine giúp làm tăng mức độ glutathione chống oxy hóa. Và dẫn đến nhiều lợi ích sức khỏe. Nó cũng chứa các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như lactoferrin, beta-lactoglobulin, alpha-lactalbumin và immunoglobulin.

Uống whey protein nói chung là an toàn. Liều lượng an toàn là 25 đến 50 gram (g) – tương đương với một đến hai muỗng – mỗi ngày. Lưu ý bạn nên tránh tiêu thụ nó quá nhiều. Vì nó có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, đầy hơi, tiêu chảy , đau và chuột rút. Một số người cũng có thể bị dị ứng với whey protein. Vì đây là hỗn hợp protein được phân lập từ whey – phần chất lỏng của sữa tách ra trong quá trình sản xuất phô mai.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Nguồn: www.food.news

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon