Cảnh báo về việc sử dụng than hoạt tính thanh lọc cơ thể

0
727

Sử dụng than hoạt tính thanh lọc cơ thể – Thực chất là than hoạt tính ngăn cản cơ thể của bạn hấp thụ dinh dưỡng. Vì thế một lời khuyên chân thành là bạn không nên sử dụng phương pháp này.

Mỡ thừa sẽ đi đâu khi bạn giảm cân?
Không nên ăn những thực phẩm này vào buổi sáng
Xuất hiện pizza đuông dừa gây hoang mang
Vào năm 2014, diễn viên Gwyneth Paltrow đã giới thiệu trên trang cá nhân của mình. Món nước chanh pha than hoạt tính. Và nó được cô xem là thức uống tốt nhất để “làm sạch” cơ thể. Và trong suốt những năm qua. Từ món nước chanh ban đầu than hoạt tính đã được sử dụng rộng khắp từ bánh mì đến viên uống.

Theo các nhà sản xuất và cung cấp than hoạt tính. Họ cho rằng nó có rất nhiều công dụng từ việc giúp tăng cường năng lượng, sáng da. Đến việc giảm đầy hơi và giải độc cho cơ thể. Nhưng thực thế thì than hoạt tính được các bác sĩ  dùng để cấp cứu. Cho các trường hợp ngộ độc hoặc dùng thuốc quá liều. Nhằm ngăn chất độc lan vào máu mà sẽ thải ra ngoài qua đường phân.

Cảnh báo về việc sử dụng than hoạt tính thanh lọc cơ thể
Cảnh báo về việc sử dụng than hoạt tính thanh lọc cơ thể

Nhưng hiện tại các loại than hoạt tính được nhiều người giải thích và sử dụng sai. Theo Sophie Medlin, một giảng viên Dinh dưỡng của Đại học King London ở Anh. Thì chúng ta không nên dùng than hoạt tính trong thực đơn vì những lý do.

Ngăn trở việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể – Sử dụng than hoạt tính thanh lọc cơ thể

Than hoạt tính hay được cho thêm vào nước hoa quả hay nước rau để phát huy tác dụng. Thật ra, nó ngăn cản cơ thể hấp thụ mọi chất dinh dưỡng từ đồ ăn bao gồm vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Tốt nhất, chỉ uống nước rau quả, đừng bỏ thêm than hoạt tính.

Làm giản đi hiệu quả của các loại thuốc

Than hoạt tính có thể làm giảm tác dụng các loại thuốc chống trầm cảm và chống viêm. Khi ấy người đang gặp vấn đề sức khỏe lâm vào tình trạng nghiêm trọng hơn.

Thường mang lại tác dụng không dài – Sử dụng than hoạt tính thanh lọc cơ thể

Than hoạt tính chỉ tác động lên những thứ có trong dạ dày và ruột vào thời điểm bạn uống nó. Có nghĩa sau một đêm say xỉn, dùng than hoạt tính để giải rượu là hoàn toàn vô ích bởi rượu đã được máu hấp thụ.

Sẽ dẫn đến một số vấn đề gây hại cho sức khỏe của bạn

Than hoạt tính làm chậm hoạt động ruột và có thể dẫn đến buồn nôn, táo bón hoặc đi ngoài phân đen.

Nếu muốn tốt cho cơ thể mình, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các phương pháp trước khi áp dụng. Cũng như xem nó có an toàn và đã được khoa học chứng minh hay chưa. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp và khỏe mạnh nhé!

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon