Người ghét cũng phải ăn sạch rau vì những loại sốt salad vi diệu này

0
2188

St salad  – Ai cũng có một đứa bạn mà rau sống bình thường thì ăn mãi không xong, nhưng trộn với nước sốt rồi thì lại ăn được.

Không chỉ tạo nên hương vị và trợ vị. Các loại nước sốt còn có khả năng “che mùi” một số loại rau đặc trưng. Làm chất kết dính để hoà quyện các hương vị khác nhau. Giúp cho đĩa salad không còn rời rạc. Hãy cùng chúng mình điểm qua một số các loại sốt salad kinh điển nhé:

Dầu giấm – Sốt salad

Dầu giấm - Sốt salad 
Dầu giấm – Sốt salad

Đây có lẽ là nước sốt trộn salad nổi tiếng nhất, thậm chí chẳng cần tự làm mà cũng có thể mua đủ các loại trộn sẵn từ siêu thị. Công thức cơ bản của salad dầu giấm bao gồm ít giấm gạo, đường, muối, dầu mè và nước, tuỳ theo sở thích mà nhiều người sẽ thêm tỏi băm cùng ớt băm. Phần lớn chúng ta không thích rau trộn là vì có một số người mẫn cảm với mùi “tanh tanh” trong rau sống. Tuy nhiên với loại sốt này, mùi hương ấy được trung hoà, áo lên các loại rau xà lách một hương vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn.

Sốt mật ong mù tạt – Sốt salad

Sốt mật ong mù tạt - Sốt salad 
Sốt mật ong mù tạt – Sốt salad

Loại sốt này thường thấy trong các món salad có kèm thịt gà. Rất hợp để ăn cùng với thịt gà và các loại thịt trắng khác. Đối với những ai thích vị béo, nhưng lại không thích mayonaise quá đơn giản thì loại sốt này đúng là sự lựa chọn tuyệt vời. Sốt mật ong mù tạt được làm từ mayonnaise, mật ong, mù tạt vàng cùng ít giấm táo và bột ớt. Nó kết cấu như kem mịn, vị chua chua và beo béo. Khi trộn lên đều với các loại rau sống sẽ tan thành nước ít nhiều. Thấm vào các thành phần trong món salad. Giúp món salad có độ béo và độ ẩm hấp dẫn.

Sốt Caesar – Sốt salad

Sốt Caesar - Sốt salad 
Sốt Caesar – Sốt salad

Salad Caesar có lẽ là món salad kinh điển nhất trong thư viện sốt salad. Sốt caesar cũng nổi tiếng đến mức có nhiều phiên bản từ nhiều hãng khác nhau. Song thành phần chính cũng không thay đổi là nước cốt chanh. Cá cơm nghiền, mù tạt Dijon, tỏi băm và sốt Worcestershire. Sốt caesar nổi tiếng nhờ độ đậm đà và béo ngậy của nó. Với hương vị phức tạp được cấu thành từ nhiều thành phần. Sốt caesar có thể khiến salad của bạn không còn “nhàm chán” với mùi rau sống. Mà cho nó thêm một lớp màng béo ngậy, đậm chút mặn mà của cá cơm cùng vị chua nhè nhẹ.

Sốt thousand island – Sốt salad

Sốt thousand island - Sốt salad 
Sốt thousand island – Sốt salad

Nếu thường ăn đồ Mỹ hay xem phim Mỹ thì hẳn bạn sẽ biết đến món sốt này. Đây là tên gọi của món sốt được làm từ mayonnaise, dầu o-liu, nước chanh, nước cam, bột ớt, mù tạt, cà chua xay nguyễn, kem tươi và ketchup. Đấy chỉ là một số nguyên liệu cơ bản, bởi sốt thousand island. Như cảm giác mà cái tên mang lại (nghìn hòn đảo). Được làm bởi rất nhiều nguyên liệu. Đây có thể xem là sức mạnh của tư duy “more is more” (càng nhiều càng tốt) của người Mỹ. Và cũng chính vì có nhiều hương vị hoà trộn như thế. Nên sốt thousand island rất được ưa chuộng. Bởi những người không chịu được mùi rau sống.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon