Thạch rau câu san hô được làm theo cách biến tấu cho thêm nguyên liệu trứng nhưng lại không hề tanh, trái lại mát lạnh, dai dai, giòn giòn và thơm thơm vị lá dứa chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích mê, hình dáng bắt mắt rất phù hợp cho những buổi chiêu đãi bạn bè …. Hãy cùng vào bếp với Bếp Nhà học cách làm món rau câu san hô này nhé!

Nguyên liệu

Bột rau câu: 1 muỗng canh (Rau câu giòn)
Nước lọc: 800ml
Nước cốt dừa: 150ml
Lá dứa: 50gr
Đường trắng: 150gr
Trứng gà: 2 quả
Muối trắng: ½ muỗng cafe
Rượu trắng: ½ muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Lá dứa rửa sạch thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với khoảng 800ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây 2-3 lần loại hết cặn. Trứng đập ra bát, đánh tan với 1/2 muỗng canh rượu trắng và ½ muỗng cafe muối để khử mùi tanh, lọc qua rây.

Bước 2: Hòa tan hỗn hợp gồm: 800ml nước ép lá dứa, 150ml nước cốt dừa, 2 quả trứng, 150gr đường cát, 1 muỗng canh thạch rau câu, quấy đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp trên vào nồi và đun ở lửa vừa.

Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi, trứng nổi lên bề mặt và kết tủa thì hạ bớt lửa, lưu ý không quấy mạnh tránh làm vỡ trứng. Để hỗn hợp sôi thêm vài phút.

Bước 4: Tắt bếp, để nguội bớt và cho vào khuôn. Khi khuôn thạch đã nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại.

thạch rau câu san hô
Thạch rau câu san hô
Chúc các bạn thành công với món thạch rau câu san hô.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món bánh ngon

 Bộ sưu tập những món chè ngon