Quán bún mắm miền Tây, bún bò Huế chuẩn vị ở chợ Hoa Sài Gòn

0
610

Bún mắm Miền Tây – Món bún với nước lèo có mùi mắm thơm đặc trưng. Từ các loài cá mang đến cho thực khách một món giản dị. Mà đậm đà hay bún Huế không bị biến tấu, không nhiều dầu mỡ. Mà vẫn nguyên thuần vị bún bò Huế lầ những món ăn. Bạn nên thử khi thăm khu chợ Hoa ở Sài Gòn.

Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay
Cách làm thịt nướng tuyệt ngon thử là ghiền
Táo gỗ, loại trái cây kỳ lạ cứng như đá của người Ấn Độ
Bún mắm miền Tây
Bún mắm miền Tây

Quán bún mắm đúng vị miền Tây

Bún mắm là một đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ có nguồn gốc từ Campuchia. Nhiều thực khách đến khu chợ Hoa Sài Gòn (trước gọi là chợ Thiếc, quận 11) thích thú bởi được thưởng thức món bún với nước lèo có mùi mắm thơm đặc trưng từ các loài cá. Chủ quán cho biết được mẹ – người gốc miền Tây dạy cách nấu bún mắm chuẩn vị quê hương và đã mở quán 6 năm. Hàng ngày, nhiều người Hoa đến đây để đổi vị bữa ăn ngoài các món truyền thống của họ.

Nguyên gốc nước lèo được nấu từ mắm bồ hóc của người Campuchia. Khi sang đến nước ta. Mắm thường được thay bằng mắm cá linh hay cá sặc. là các loại cá nhiều tại miền Tây. Nước dùng để chan vào tô bún có mùi thơm đậm đà. màu nâu rất trong và vị ngọt tự nhiên là cá. Tô bún bưng ra, khách bị thu hút bởi những con tôm tươi đỏ. đã rút chỉ đen ở sống lưng, kèm thêm miếng chả hay thịt cá lóc trắng ngần hấp dẫn.

Chủ quán còn dùng thêm chả lụa như một món ăn kèm. Để làm đa dạng hương vị cho món ăn. Không có trái ớt dồn thịt hay chả cá như thường thấy. Bạn vẫn cảm nhận được hương vị trọn vẹn của món ăn khi chấm từng loại nguyên liệu vào chén mắm me đậm đà. Một tô bún mắm chuẩn vị miền Tây có giá 30.000 đồng.

Quán bún bò Huế 28 năm trong chợ người Hoa ở Sài Gòn

Quán không biển hiệu của hai chị em gái Hương – Hiền đã tồn tại 28 năm tại ngôi chợ lâu năm của người Hoa ở Sài Gòn. Mỗi ngày, bà Hương phải đến chợ từ 4h sáng để dọn hàng. Do sống gần chợ, bà Hương là người đầu tiên đến và chuẩn bị các công đoạn. Gia đình bà Hiền đang sống ở quận Bình Thạnh nên bà đến sau để phụ chị. Mọi nguyên liệu để nấu ăn đều được chủ quán chọn mua tại chợ Thiếc.

Bún bò Huế là món chính được hai bà chủ bán suốt gần 30 năm. Tuy nằm trong chợ người Hoa, món ăn ở đây không bị biến tấu, không nhiều dầu mỡ mà vẫn nguyên thuần vị bún bò Huế thường thấy. Nước lèo có vị cân đối, cũng không quá ngọt như vị người miền Nam. Khách ở đây đa phần là người ăn quen lâu năm. Suất ăn đầy đủ cũng có giá 30.000 đồng.

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon