Việc ăn cá sẽ giúp quá trình lão hóa của cơ thể chậm lại

0
746

Trong cá có chứa Omega 3 giúp làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ th. Theo một nghiên cứu của tạp chí BMJ. Chất béo mà ta tìm thấy trong hải sản, hay đặc biệt là cá. Nó có thể giúp chúng ta khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

Dừa nướng một món đặc sản mới lạ của vùng đất Bến Tre
Ăn gì vào buổi trưa để đốt cháy mỡ thừa ở bụng
Bí kíp nấu món chay ngon có thể bạn chưa biết
Qua nghiên cứu được tiến hành trên 2.600 người có độ tuổi lớn ở Mỹ. Khi họ tham gia kiểm tra sức khỏe tim. Mẫu máu của hõ được lấy để đo nồng độ axit béo omega-3. Và mỗi lần khám những người này phải cung cấp thông tin sức khỏe và điền vào bảng câu hỏi về chế độ ăn uống.

Qua 25 năm làm công tác theo dõi, có 11% người có tuổi già khỏe mạnh do cơ thể có đầy đủ lượng axit béo omega 3. Và hầu hết họ đều ăn 2 phần cá mỗi tuần. Còn những người có lượng omega-3 thấp thì chỉ ăn một phần cá mỗi tuần.

Trong cá hồi chứa rất nhiều Omega 3 giúp quá trình lão hóa của cơ thể chậm lại
Trong cá hồi chứa rất nhiều Omega 3 giúp quá trình lão hóa của cơ thể chậm lại

Qua nhiều nghiên cứu cụ thể. Người ta thấy rằng Omega 3 được cung cấp đầy đủ cho cơ thể. Không chỉ giúp duy trình quá trình lão hóa trở nên chậm lại. Mà còn giúp cải thiện tình trạng tim mạch và nhận thức.

 Omega-3 ngoài có trong cá còn được tìm thấy ở các loại thực phẩm như: óc chó và các loại hạt. Nhưng bạn nên lưu ý rằng omega-3 có trong thực vật này có tác dụng khác với có trong cá. Nên dẫn đến các kết quả khác nhau.

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon