Loại quả lạ và bạn chỉ ăn được quả này khi chúng đã thối rữa

0
1316

Thông thường, chúng ta chỉ ăn hoa quả khi chúng còn tươi. Tuy nhiên, có một loại quả lạ. Chúng ta chỉ ăn được khi chúng đã thối rữa. Cùng Bếp Nhà Tv tìm hiểu xem loại quả này như thế nào nhé.

Loại quả lạ mà chúng ta chỉ ăn được khi chúng thối rữa có tên là Medlars. Chúng có nguồn gốc từ La Mã và Hy Lạp.  Ở Việt Nam chúng ta vẫn gọi chúng là những trái sơn trà tử. Thế nhưng, loại quả này lại không hề giống những loại trái cây khác.

Loai- qua- la- va- ban- chi- an- duoc- qua- nay- khi- chung- da- thoi- rua- 1
Đây là một loại quả lạ
Cây của trái Medlars thường cao từ 5 – 6m, sống hoang dã và không cần phải chăm sóc chúng nhiều. Loại quả lạ Medlars này, có rất nhiều người tò mò bởi chúng chỉ ngon khi thối rữa. Thông thường, chúng ta vẫn thường nhấn mạnh đến độ tươi đối với hoa quả. Thế nhưng, đối với loại quả này lại ngược lại với quy luật ấy. Cho nên, chúng được xem là một loại quả lạ.

Những ai thưởng thức loại trái cây này đều nhận thấy một điều: Hương vị của chúng hoàn hảo nhất khi lên men. Bởi lúc này, thành phần bên trong chúng có những biến đổi nhất định về chất. Khi lên men, các tế bào trong quả bị phá vỡ, tinh bột được chuyển hoá thành đường, lượng axit giảm. Cho nên, từ vị đắng và cứng chúng chuyển thành vị chua, ngọt rất ngon khi lên men.

Loai- qua- la- va- ban- chi- an- duoc- qua- nay- khi- chung- da- thoi- rua- 2
Cận cảnh món thức ăn này

Medlars có nhiều nhất vào mùa thu. Những trái Medlars ban đầu có màu vàng cam, sau đó, chúng chuyển thành màu đỏ nâu. Màu sắc này, báo hiệu cho người ta biết, chúng đang ở giai đoạn lên men và đang sở hữu một hương vị tuyệt vời.

Để thưởng thức những trái Medlars ngon nhất, người ta thường cắt chúng thành nhiều miếng nhỏ và bỏ vỏ trước khi nhai. Còn đối với số lượng nhiều, người ta thường làm mứt, ăn kèm với bánh panna cotta hoặc cùng kem.
Loai- qua- la- va- ban- chi- an- duoc- qua- nay- khi- chung- da- thoi- rua- 3
Loại quả này có tên là Medlars

Loại quả lạ này, không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong Medlars có nhiều vitamin C giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hoạt động của hệ tiêu hoá. Ngoài ra, loại quả lạ này còn được sử dụng làm trà. Loại trà này giúp bạn loại bỏ sỏi thận một cách hiệu quả. Đồng thời, có thể lưu thông máu dễ dàng, giảm stress hiệu quả. Chính vì nhiều tác dụng tuyệt vời như vậy nên người Hy Lạp sử dụng chúng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon