Ông hoàng ẩm thực Joe Bastianich và con đường thành công

0
1538

Ông hoàng ẩm thực Joe Bastianich đã làm gì để thành công? Chúng ta cùng chuyên mục tin ẩm thực khám phá bí quyết của ông nhé.

Joe Bastianich Thành công không chỉ đến từ đam mê

Joseph Joe Bastianich sinh ra tại Queens, New York, Mỹ là con trai của bà Lidia Bastianich – nữ hoàng của các món Ý. Joe bộc lộ tình yêu ẩm thực khi còn là một thiếu niên. Nhờ mẹ, Joe được tiếp xúc nhiều với ẩm thực và đó đã trở thành nền tảng cho con đường mà ông theo đuổi sau này.

Sinh ra từ gia đình có truyền thống về ẩm thực là một lợi thế và cũng là áp lực lớn nhất của Joe giúp ông có được những bước tiến xuất sắc để trở nên ông hoàng ẩm thực như ngày nay.

Joe Bastianich
Chân dung ông hoàng ẩm thực Joe Bastianich

Sau khi tốt nghiệp tại ĐH Boston, Joe chọn làm việc về tài chính tại Merrill Lynch và Lehman ở phố Wall. Thời gian làm việc tại đây giúp Joe có được khá nhiều kinh nghiệm về kinh doanh và ông bắt đầu sang Ý thực hiện ước mơ của mình.

Tại Ý, Joe gặp rượu, thứ đã mà ông đã chọn theo đuổi đến suốt cuộc đời mình . Ông từng tâm sự rằng: “Ngày đó, tôi làm việc dưới hầm rượu như một chú chuột từ Friuli đến Sicily. Tôi biết mình sẽ phải sống với ẩm thực và rượu”. Và cũng chính điều đó đã thôi thúc Joe về Mỹ gầy dựng nhà hàng Becco (nghĩa là: nụ hôn, nhấm nháp, thưởng thức).

Tình yêu của Joe Bastianich là rượu
Tình yêu của Joe Bastianich là rượu

Qua một thời gian dài không ngừng nỗ lực làm việc, giờ đây Joe đã có cho mình hơn 20 nhà hàng nổi tiếng trên toàn thế giới. Ngoài ra ông cũng là đối tác của Batali & Bastianich Hospitality…Nhà hàng là nơi Joe được là chính mình, được thỏa mãn đam mê ẩm thực.

Một người đầu bếp cầu toàn

Tham gia chương trình ẩm thực MasterChef Mỹ Joe Bastianich nổi danh là một huyền thoại ẩm thực thành công ở nhiều lĩnh vực như sản xuất rượu, nhà hàng… Và bên cạnh đó là một người cầu toàn, mong muốn những điều tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Vì vậy, dù rời khỏi chương trình nhiều năm nhưng Joe vẫn luôn được khán giả nhớ đến với hình ảnh giám khảo tài năng, nghiêm túc, và cầu toàn. Bên cạnh đó ông cũng tham gia nhiều show truyền hình nổi tiếng khác như: Restaurant Starup, Vua đầu bếp nhí – MasterChef Junior…

Joe Bastianich
Joe Bastianich một người đầu bếp cầu toàn

Một người đàn ông mẫu mực

Joe chia sẻ: “Nấu ăn cho gia đình đối với tôi là một niềm vui. Tôi thích cảm giác làm bất kỳ món nào mà bọn nhỏ yêu cầu”. Xuất hiện trên các chương trình với hình tượng tài giỏi nhưng khi về nhà Joe lại là một người chồng, người cha hết sức mẫu mực.

Joe Bastianich người đàn ông mẫu mực
Joe Bastianich người đàn ông mẫu mực

Hy vọng với những điều về Joe BastianichBếp Nhà TV vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm động lực và cảm hứng theo đuổi đam mê của mình dù là ở bất kỳ ngành nghề nào!

Hãy cùng theo dõi những bài viết mới nhất của Bếp Nhà TV nhé:

  • Để có công thức của những món ngon nhất
  • Video cách làm món ăn vô cùng đơn giản & dễ hiểu
  • Bách khoa món chay cho gia đình bạn
  • Blog ẩm thực, khám phá ẩm thực quanh ta