Những vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ – Dụng cụ nhà bếp

0
1198

 

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ là câu hỏi rất được quan tâm. Mẹo vặt hay của Bếp Nhà TV sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé.

Đang nấu thì bếp tự động tắt – Dụng cụ nhà bếp

Đôi khi, đang chế biến một món ăn nào đó thì đột nhiên bếp tắt ngấm mặc dù bạn không chạm vào bất cứ nút điều khiển nào. Với trường hợp này thì có lẽ rất nhiều người sẽ cho rằng chiếc bếp của mình đã bị hỏng. Nhưng đây là một trong những rắc rối phổ biến khi sử dụng một chiếc bếp từ mới. Sự cố này xảy đến do 2 nguyên nhân chính:

Có thể bề mặt của bảng điều khiển bị các vật dụng trong bếp như khăn lau, nồi chảo, chất lỏng phủ lên. Việc bạn cần làm là bỏ chúng qua một bên hoặc làm sạch bề mặt bảng điều khiển là được.

nhung-van-de-thuong-gap-khi-su-dung-bep-tu
Bếp tự động tắt

Nguyên nhân thứ hai có thể dẫn đến hiện tượng này là do quá nhiệt. Lúc này bạn nên để bếp nguội trong khoảng vài phút là có thể bật bếp và sử dụng bình thường trở lại.

Hiện tượng giảm nhiệt ở các ô nấu – Dụng cụ nhà bếp

Đã bao giờ bạn gặp tình trạng nhiệt độ ở các ô nấu đột nhiên giảm xuống khi nhiệt độ ở một ô nấu khác đang cao. Hiện tượng này xảy đến là do chức năng phân bổ nhiệt tự động của bếp chứ không phải một triệu chứng hỏng hóc như nhiều người vẫn nghĩ. Khi nhiệt độ ở các ô nấu đồng loạt tăng cao sẽ gây nên tình trạng quá tải ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

Nghe có tiếng quạt gió khi đang nấu và ngay cả khi tắt bếp – Dụng cụ nhà bếp

Đây là một hiện tượng bình thường và bạn cứ yên tâm sử dụng bếp nhé. Quạt gió sẽ hoạt động khi bếp của bạn nóng và sau khi tắt bếp quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động vì bếp của bạn vẫn còn nóng.

Nút cảm ứng trên bếp không bật được – Dụng cụ nhà bếp

Sự cố này vô cùng phổ biến khi sử dụng bếp từ. Nguyên nhân gây ra rất đơn giản đó là do tay của bạn bị ướt hoặc ẩm. Vậy thì chỉ cần lau khô tay là được, rất đơn giản phải không nào.

Khi bật bếp nghe tiếng o o – Dụng cụ nhà bếp

Khi gặp hiện tượng này có nghĩa rằng bạn đã không sử dụng đúng loại nồi dành cho bếp từ. Quá trình chuyển hướng năng lượng từ bếp đến đáy nồi sẽ gặp nhiều trở ngại, cũng có thể do đáy nồi quá mỏng hoặc chất liệu tạo nên chiếc nồi không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Và dĩ nhiên biện pháp giải quyết ở đây đó là bạn cần thay đổi một loại nồi khác phù hợp hơn.

Nhiệt độ không vào nồi – Dụng cụ nhà bếp

Có một trường hợp khá đặc biệt đó là dù bếp hoạt động bình thường nhưng nhiệt độ lại không vào bếp và thức ăn không được làm chín. Nguyên nhân có thể là do đáy nồi và vòng nấu bếp không tương đồng về kích thước. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một chiếc nồi có kích thước lớn hơn.

nhung-van-de-thuong-gap-khi-su-dung-bep-tu1
Nhiệt độ không vào nồi

Trong trường hợp nồi và bếp có kích thước tương đồng nhưng nhiệt vẫn không vào nồi thì có thể chiếc nồi của bạn không có từ tính. Vì thế, trước khi sử dụng bếp từ bạn nên kiểm tra lại một lần nữa những chiếc nồi trong bếp của mình xem có thích hợp hay không nhé.

Có tiếng bip phát ra khi đang nấu – Dụng cụ nhà bếp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Phổ biến nhất là do bạn hẹn giờ nấu, tiếng bíp sẽ ngưng khi hết giờ. Hoặc nếu cảm tháy khó chịu với tiếng kêu này thì chỉ cần nhấn vào nút hẹn thời gian trên bảng điều khiển là được.

Ngoài ra còn một nguyên nhân khác đó là bẳng điều khiển của bếp bị chất lỏng hoặc nồi, chảo, khăn bếp phủ lên. Trong trường hợp này chỉ cần làm sạch bếp và di chuyển những đồ vật kia ra khỏi bếp là được.

Trên đây là một vài hiện tượng phổ biến và cách giải quyết mà chị em nên tham khảo để yên tâm hơn với chiếc bếp điện từ mới của mình. Đây đều là những trường hợp xảy đến trong quá trình sử dụng, không phải do hỏng hóc nên chị em có thể yên tâm nhé.

Hãy cùng theo dõi những bài viết mới nhất của Bếp Nhà TV :