Những thực phẩm vàng cho gymer tăng cơ vù vù

0
1247

Ngày nay, chúng ta tìm đến thể hình để mong muốn mình sở hữu được thân hình thon gọn. Và đặc biệt bất kỳ ai tập thể hình đều muốn có được kết quả tập luyện nhanh chóng. Thế nhưng hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến các bài tập. Rất ít người chú ý xây dựng cho mình một chế độ ăn khoa học.  Sau đây, bài viết những thực phẩm vàng cho gymer tăng cơ vù vù. Bepnha.tv xin gợi ý để bạn có thêm sự lựa chọn để bổ sung vào chế độ ăn dành cho gymer của mình nhé.

Dinh dưỡng vốn không phải yếu tố duy nhất nhưng nó lại là thành phần vô cùng quan trọng trong thành công của thể hình. Vì sao bepnha.tv lại khẳng định như vậy? Bởi vì, dinh dưỡng chính là yếu tố quyết định tới sự phát triển và tăng trưởng cơ bắp. Sau đây, là những thực phẩm vàng cho gymer tăng cơ vù vù.

Ức gà

Ức gà (không gồm: da, xương) là bộ phận cung cấp lượng protein nhiều nhất của con gà. Chỉ trong 100g ức gà có tới 33g hàm lượng protein. Do tỷ lệ protein cao và chất béo thấp, cho nên, đây chính là 1 trong những thực phẩm giúp các gymer tăng cơ bắp nhanh và hiệu quả nhất.

ức gà
Ức gà thực phẩm giúp gymer tăng cơ vù vù

Trứng gà

Bổ sung ngay trứng gà vào chế độ ăn dành cho người tập gym của bạn đi nhé. Bởi vì, theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi ngày ăn một quả trứng sẽ rất tốt đối với những người đang tập gym. Trong trứng rất giàu protein, có nhiều vitamin, khoáng chất và lại rất dễ chế biến. Hơn nữa, protein có trong trứng được đánh giá là protein có giá trị sinh học cao đứng đầu so với bất kì loại thực phẩm nào.

trứng gà
Trứng gà thực phẩm giúp gymer tăng cơ vù vù

Trung bình mỗi quả trứng có chứa khoảng 5-6g calo. Đặc biệt, trứng cung cấp cho cơ thể các loại hoocmon steroid và leucine. Chúng giúp các gymer giải phóng năng lượng đốt cháy mỡ hiệu quả.

Hạt chia

Hạt chia chứa rất nhiều kali, chất xơ, omega-3 và 6, các axit béo, và chất kháng chống oxy hóa. Hạt chia nếu được kết hợp cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ đem lại cho gymer nhiều bất ngờ. Hạt chia chính là 1 trong các thực phẩm tăng cơ bắp vù vù cho những người tập gym; đặc biệt, rất phù hợp cho những người ăn chay.

Hạt chia
Hạt chia thực phẩm giúp gymer tăng cơ vù vù

Đậu nành

Theo dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ, trong 100g đậu nành có chứa 36,49g protein. Trong đó có đầy đủ các loại axit amino cần thiết, như: pheny, lalanin, tryptophan, valin… Ngoài ra, trong đậu nành cũng sở hữu lượng vitamin và khoáng chất rất cao. Protein đậu nành khác động vật, không hề để lại các chất có hại trong cơ thể.

Đâu nành
Đậu nành thực phẩm giúp gymer tăng cơ vù vù

Thịt bò

Thịt bò là món ăn phổ biến trong chế độ ăn dành cho người tập gym. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết vì sao thịt bò có tác dụng đó, hãy tham khảo thông tin sau từ bepnha.tv. Trong thịt bò  vốn chứa đủ vitamin B6 có khả năng giúp bạn xây dựng tăng cường sự miễn dịch. Và protein trong thịt giúp chuyển hóa và tổng hợp tốt các loại thức ăn, phục hồi cơ thể sau khi hoạt động.

Thịt bò
Thịt bò thực phẩm giúp gymer tăng cơ vù vù

Bên cạnh đó, thịt bò cũng có nhiều các vitamin và dưỡng chất khác. Ví dụ như, Vitamin B12 có trong thịt bò rất quan trọng cho các tế bào máu mang oxy đến nuôi các mô cơ. Cho nên, đây là một thực phẩm nên được tăng cường bổ sung trong chế độ ăn dành cho các gymer.

Cá hồi

Cá hồi cũng là một trong những thực phẩm vàng cho gymer tăng cơ vù vù. Bởi trong cá hồi có chứa protein chất lượng cao và cả chất béo omega-3 có lợi. Đối với người tập gym axit béo omega-3 có tác dụng tốt trong việc bảo vệ hệ thống tim. Ngoài ra còn giảm chứng đột quỵ khi tập luyện quá sức, hạn chế tối đa nguy cơ phân hủy protein. Và đặc biệt là chúng cũng góp phần phục hồi các cơ.

Cá hồi
Cá hồi thực phẩm giúp gymer tăng cơ vù vù

Hy vọng với những thực phẩm vàng cho gymer tăng cơ vù vùbepnha.tv đã giới thiệu sẽ giúp bạn không chỉ có thân hình đẹp mà có sức khỏe nữa nhé. Chúc bạn thành công !