Những thực phẩm không nên ăn chung với cá có thể bạn chưa biết

0
754

Cá là một loại thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mỗi món ăn có một sự kết hợp khác nhau và cá cũng vậy. Nếu sự kết hợp của bạn là đúng, món ăn trở nên ngon và dinh dưỡng tuyệt vời. Thế nhưng nếu bạn làm ngược lại, chúng có thể làm cho món ăn sinh độc tố và ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn đấy. Sau đây, Bếp Nhà Tv sẽ điểm mặt những thực phẩm không nên ăn chung với cá, bạn cần ghi lại để tránh nhé.

Những món ăn mà người đang bị mụn cần tránh xa
Cách chọn cua nhiều thịt mà không phải chị em nào cũng biết
Thực đơn món chay ngon cho chế độ chay trứng sữa

Mọi thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày, khi kết hợp với nhau chúng đều có thể xảy ra 2 khả năng: một là có lợi, hai là có hại. Có một số loại thực phẩm khi kết hợp cùng với cá, sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của bạn đấy. Nhẹ có thể khiến cho bạn bị nổi mụn, viêm da, đau bụng, đầy bụng, táo bón … Nặng thì có thể khiến bạn tích tụ những chất độc hại trong đường tiêu hoá, thậm chí có trường hợp khiến bạn bị tử vong. Hãy cùng điểm mặt những loại thực phẩm này nhé.

Thịt gà không nên ăn chung với cá

Thịt gà và cá là hai loại thực phẩm khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, hai loại thực phẩm này lại không nên ăn chung với nhau. Bởi theo ý kiến của các chuyên gia về Đông y cho rằng, sự kết hợp giữa cá ( đặc biệt là cá chép) với thịt gà sẽ khiến cho bạn gặp những bất lợi về da liễu đấy. Cá chép có tính hàn còn thịt gà có tính ôn nếu bạn ăn nhiều sẽ sinh ra mụn nhọt.

Thịt gà không nên ăn chung với cá
Thịt gà không nên ăn chung với cá

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy uống nhiều một chút nước đậu đen nhé, chúng sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể đấy.

Tỏi không nên ăn chung với cá

Tỏi vốn là một loại thực phẩm được đánh giá rất cao. Chúng không chỉ làm cho món ăn thêm thơm, ngon, hấp dẫn mà còn là một loại “kháng sinh tự nhiên” giúp bạn cải thiện các căn bệnh như: cảm cúm, ho… Thế nhưng, tỏi lại cấm kỵ với cá trắm.

Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá trắm mà kết hợp cùng với tỏi sẽ sản sinh ra nhiều độc tố, bụng chương đầy và sản sinh ra nhiều run sán.

Tỏi không nên ăn chung với cá
Tỏi không nên ăn chung với cá

Thịt chó không nên ăn chung với cá

Thịt chó là một món ăn yêu thích của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là nam giới. Nó cũng có nhiều đạm, chúng cũng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ của con người chúng ta. Thế nhưng, thịt cho không nên kết hợp với cá chép.

Bởi theo Đông y, khi bạn kết hợp giữa hai loại thực phẩm này. Chúng sẽ sản sinh ra các phản ứng hoá sinh bên trong đường ruột của chúng ta. Từ đó, chúng khiến cho hệ tiêu hoá phải tích tụ nhiều chất độc hại. Vô cùng bất lợi đối với sức khoẻ của chúng ta.

"<yoastmark

Cam thảo không nên ăn chung với cá

Cam thảo vốn là một loại thuốc trong Đông y. Chúng cũng xuất hiện trong nhiều món ăn, nhiều bài thuốc giúp cho bạn cải thiện sức khoẻ rất tốt. Tuy nhiên, không phải bản thân nó tốt. Và kết hợp cùng với một loại thực phẩm tốt khác là sẽ đem lại một món ăn dinh dưỡng. Ví dụ, khi cam thảo mà kết hợp với cá, hai loại thực phẩm này đều có tính hàn. Khi bạn nạp vào một lượng lớn thực phẩm mang tính hàn. Thì chúng dễ dàng khiến bạn bị lạnh bụng, bị đau bụng. Và từ có có thể xuất hiện những dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm.

Cam thảo không nên ăn chung với cá
Cam thảo không nên ăn chung với cá

Gan trâu, bò không nên ăn chung với cá chạch

Gan của trâu, bò không nên kết hợp cùng cá chạch. Bản thân chúng đều là những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Thế nhưng khi bạn kết hợp hai loại thực phẩm này trong một bữa ăn.

Bởi nếu bạn sử dụng nhiều lần sự kết hợp này, chúng sẽ sinh chứng phong. Như vậy là không hề tốt cho sức khoẻ của chúng ta rồi phải không nào.

Gan trâu, bò không nên ăn chung với cá chạch
Gan trâu, bò không nên ăn chung với cá chạch

Những thực phẩm không nên ăn chung với cá như trên, Bếp Nhà Tv giới thiệu tới bạn để hạn chế tối đa hậu quả của các sự kết hợp sai lầm này. Hãy ghi lại ngay vào trong sổ tay kinh nghiệm nội trợ của mình để luôn đem đến những món ăn bổ dưỡng cho cả nhà nhé.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món chay ngon

 Công thức món bánh ngon