Những món ăn không nên “động” tới sau khi tập gym

0
1164

 

Lắng nghe bepnha.tv chia sẻ và hãy loại bỏ ngay những thực phẩm này  trong chế độ ăn dành cho người sau khi tập gym, để mọi công sức của bạn không bị “xuống sông, xuống biển”.

Việc nạp thêm năng lượng là điều hiển nhiên và cũng rất cần thiết sau mỗi lần tập thể hình. Những lúc cơ thể đổ mồ hôi, mồm khô, đói lả vì tiêu hao quá nhiều năng lượng, chắc chắn ai cũng thèm được ăn, được uống những thứ mình yêu thích. Tuy nhiên, không phải cứ thèm là bạn có thể ăn vì nếu như bạn có chế độ ăn không khoa học và hợp lý, bạn sẽ khiến vài tiếng tập gym của mình “trôi xuống sông xuống biển”.

Vậy, chúng ta phải tránh xa những món ăn nào sau khi tập gym? bepnha.tv sẽ bật mý ngay đây.

Cà phê

Cà phê à? Rất đáng tiếc, dù là thứ đồ uống bạn yêu thích nhưng hãy bỏ nó ra khỏi danh sách đồ uống của bạn sau khi rời phòng tập nhé. Bởi theo các chuyên gia huấn luyện, vào thời điểm bạn vừa rời phòng tập, cơ thể bạn đang bị mất nước một cách trầm trọng và cà phê chỉ càng khiến cho cơ thể mất nhiêu nước hơn mà thôi. Cho nên, hãy loại bỏ cà phê ra khỏi chế độ ăn dành cho người sau khi tập gym nhé, việc thay thế bằng một ly nước lọc sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

chế độ ăn dành cho người sau khi tập gym

Nước trái cây

Nước trái cây cũng là một loại thức ăn được đưa vào “danh sách đen” trong những món ăn dành cho người tập gym. Nhiều người cho rằng, việc uống ngay một cốc nước trái cây sau khi tập gym rất bổ dưỡng và phù hợp, nhưng thật không may, đây lại là một quan niệm rất phản khoa học. Thông thường, những cốc nước trái cây có calo cao. Còn công sức nào hay không, khi bạn đốt cháy khoảng 300 calo trong một buổi tập thì ngay sau đó, một ly nước trái cây chứa 600 calo sẽ được bổ sung vào cơ thể bạn, chẳng phải công lao của bạn đã “biến mất” hay sao. Cho nên, sau giờ tập luyện, bạn cần uống nước nhưng phải là loại nước không có fructose và không chứa đường mới ổn.

chế độ ăn dành cho người sau khi tập gym

Thịt đỏ

Chất béo bão hòa có ở thịt đỏ, chúng không chỉ làm giảm khả năng học tập mà còn chậm quá trình trao đổi chất và giảm trí nhớ. Trong khi đó, có nhiều người tìm đến gym là một cách tập luyện thể thao để cải thiện trí não. Cho nên, chẳng có lý do gì bạn lại muốn bổ sung thịt đỏ vào những món ăn dành cho người tập gym của mình để kết quả tập luyện thành hư không.

chế độ ăn dành cho người sau khi tập gym

Các loại hạt

Dù việc bổ sung protein là cần thiết để bạn lấy lại năng lượng đã mất để hồi phục cơ thể sau mỗi giờ tập. Tuy nhiên, hãy tránh xa các loại hạt ra nhé, đừng bổ sung chúng vào chế độ ăn dành cho người sau khi tập gym, bởi trong chúng không chỉ có protein mà lại có lượng chất béo cũng khá cao. Việc bổ sung chất béo này trong một thời gian dài sẽ khiến bạn có nguy cơ tắc động mạch vành rất nguy hiểm. Cho nên, hãy chọn nguồn protein thuần khiết không chứa chẩt béo.

chế độ ăn dành cho người sau khi tập gym

Hy vọng với những thông tin về những món ăn không nên “động” tới sau khi tập gym, bepnha.tv kịp thời giúp bạn không có những sai lầm trong lựa chọn đồ ăn, thức uống sau mỗi giờ tập luyện. Chúc các bạn sớm thành công !