Những món dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh kem

0
1086

Bánh kem là một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Khi công nghệ thông tin phát triển nhiều công thức làm bánh tại nhà được chia sẻ, ai ai cũng có thể tự làm chúng. Tuy nhiên, làm bánh kem cũng cần rất nhiều món dụng cụ làm bánh đặc thù và không thể thiếu. Trong bài viết này, Bếp Nhà Tv xin giới thiệu tới bạn những loại dụng cụ như vậy để bạn có thể làm bánh tại nhà được thuận tiện và dễ dàng hơn nhé.

Cách làm bánh ướt ngọt đúng chuẩn miền Tây
Mười cách làm bánh ngon để tráng miệng (phần 2)
Mười cách làm bánh ngon để tráng miệng ( phần 1)

Làm bánh tại nhà hoàn toàn không khó như chúng ta thường nghĩ. Tuy nhiên, chúng ta sẽ khó lòng làm thành công hoặc làm sẽ rất vất vả nếu không có những dụng cụ làm bánh phù hợp. Đối với chiếc bánh kem, để hoàn thiện chúng cũng có khá nhiều bước và cần đến nhiều dụng cụ hỗ trợ. Dưới đây sẽ là một số “đại diện tiêu biểu”.

1. Máy đánh trứng – dụng cụ làm bánh kem

Máy đánh trứng là một dụng cụ làm bánh tại nhà không thể thiếu. Bởi, các loại bánh thường có nguồn gốc từ bột mà để bột được trộn đều, chất lượng thì phải có máy đánh trứng. Và bánh kem cũng vậy. Bạn biết đấy, bánh kem thường có hai phần: phần lõi bánh bông lan và phần kem bên ngoài. Hai phần này, để làm được rất cần có máy đánh trứng.

Máy đánh trứng - dụng cụ làm bánh kem
Máy đánh trứng – dụng cụ làm bánh kem

Bởi, đối với nhân bánh bông lan, việc trộn bột mì, bột ngô, trứng. Cho đều và hoà quện với nhau là một việc rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng sau này của bánh. Còn đối với phần kem bên ngoài vỏ bánh, bạn không thể dùng tay để đánh bông phần whipping cream hoặc lòng trắng trứng gà với cốt chanh được. Chắc chắn, phải có sự góp mặt của máy đánh trứng nếu không công việc sẽ rất vất vả đấy.

2. Đui kem – dụng cụ làm bánh kem

Đui kem chính là những đầu tạo hình cho phần kem bên ngoài chiếc bánh kem. Đây là một dụng cụ làm bánh không thể thiếu khi bạn mong muốn có được một chiếc bánh kem đẹp mắt và sáng tạo. Chúng giúp cho công việc trang trí phần vỏ bánh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, kể cả với những ai mới bắt đầu làm bánh.

Căn cứ vào ý tưởng của mình mà bạn có thể chọn đui kem khác nhau: như 3D, 2D, đui hoa, đui tròn …

Đui kem - dụng cụ làm bánh kem
Đui kem – dụng cụ làm bánh kem

3. Túi bắt kem – dụng cụ làm bánh kem

Bên cạnh đui kem thì túi bắt kem cũng rất cần thiết khi làm bánh kem. Loại túi này dùng để đựng kem có dạng hình túi nhọn. Khi bạn muốn trang trí các hoạ tiết bên trên bánh kem. Thì chắc chắn phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa đui kem và túi bắt kem. Túi bắt kem chính là “bình xăng” kem còn đui kem. Được coi như một công cụ nhào nặn nên những hoạ tiết bắt mắt.

Túi bắt kem - dụng cụ làm bánh kem
Túi bắt kem – dụng cụ làm bánh kem

Loại túi này có rất nhiều kích cỡ khác nhau, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của bạn trong quá trình làm bánh tại nhà.

4. Khuôn làm bánh – dụng cụ làm bánh kem

Bánh kem có rất nhiều hình thù, ví dụ như hình trái tim, hình vuông. Hình chữ nhật, hình tam giác hay hình các con số. Để có được chúng, bạn không thể làm vo bằng tay. Được mà phải sử dụng đến các loại khuôn bánh khác nhau. Khuôn bánh này được phát huy hiệu quả khi bạn đã trộn bột xong. Và cần một dụng cụ để tạo hình cho bánh trước khi đem đi nướng.

 Khuôn làm bánh - dụng cụ làm bánh kem
Khuôn làm bánh – dụng cụ làm bánh kem

Có rất nhiều loại khuôn bánh nhưng ngày nay, những chiếc khuôn bánh đế rời được sử dụng nhiều hơn cả. Bởi chúng giúp bạn lấy bánh ra một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến phần bánh.

5. Lò nướng – dụng cụ làm bánh kem

Lò nướng cũng là một trong số những dụng cụ không thể thiếu trong công thức làm nhiều loại bánh, và bánh kem cũng vậy. Bạn hoàn toàn có thể thay thế lò nướng bằng những chiếc nồi cơm điện. Thế nhưng, việc phần nhân bánh bông lan được nướng trong lò nướng có phần sẽ đẹp, ngon và chín đều hơn so với làm chín bằng phương pháp khác.

Lò nướng - dụng cụ làm bánh kem
Lò nướng – dụng cụ làm bánh kem

Như vậy, Bếp Nhà Tv vừa giới thiệu tới bạn những dụng cụ làm bánh kem không thể thiếu khi bạn thực hành làm chúng tại nhà. Hãy sắm đủ các dụng cụ này nếu bạn đang có ý định đầu tư làm những chiếc bánh kem cho những dịp quan trọng của gia đình. Chúc bạn sẽ làm được những chiếc bánh ngon, đẹp mắt và chuẩn hơn ngoài hàng nhé. Đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết mới nhất của Bếp Nhà Tv.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon