Những mẹo vặt nhà bếp hữu ích có thể bạn chưa biết

0
663

Những mẹo vặt nhà bếp, để có được nó các chị em phải trải qua một quá trình tích luỹ những kinh nghiệm.Cho nên, những kinh nghiệm này thường giúp các chị em khắc phục những vấn đề hay gặp phải trong mỗi căn bếp. Để các chị em có những giờ làm bếp vui vẻ và thuận tiện, Bếp Nhà Tv xin chia sẻ tới các chị những mẹo hay để các chị em áp dụng khi cần nhé.

Mộc nhĩ với sức khoẻ và làm đẹp
Bí kíp lựa chọn bì lợn sạch
Giảm rụng tóc bằng cách ăn trứng gà

1. Xử lý nồi cháy bằng nước ấm – mẹo vặt nhà bếp

Chắc chắn rồi, trong quá trình làm bếp. Việc cháy hay hỏng đồ ăn là điều hy hữu nhưng chúng vẫn diễn ra. Khi nồi cháy, không chỉ khiến thức ăn bị ám mùi khét. Mà còn làm cho chiếc nồi bị đen, rất mất thẩm mỹ.

Xử lý nồi cháy bằng nước ấm - mẹo vặt nhà bếp
Xử lý nồi cháy bằng nước ấm – mẹo vặt nhà bếp

Để xử lý được vết đen bám trên bề mặt nồi. Nếu chỉ dùng cọ sắt thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nước ấm có thể khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn đấy. Bạn hãy ngâm chiếc nồi cháy đó với nước ấm để qua đêm. Hôm sau, bạn chỉ cần dùng chiếc dụng cụ rửa bắt lau qua một lần là sạch.

2. Bóc trứng dễ dàng hơn với nước lạnh – mẹo vặt nhà bếp

Những quả trứng vừa luộc xong với nước sôi, chúng sẽ rất khó bóc nếu bạn đem ra bóc ngay. Đặc biệt, những quả trứng mà do gà, vịt mới đẻ chúng lại càng khó bóc hơn. Cho nên, để việc bóc trứng trở nên dễ dàng hơn, sau khi luộc trứng xong, bạn hãy cho trứng vào một chiếc bát, trong đó có nước lạnh. Bạn chỉ cần để chúng trong đó chừng 30 giây là được.

Bóc trứng dễ dàng hơn với nước lạnh - mẹo vặt nhà bếp
Bóc trứng dễ dàng hơn với nước lạnh – mẹo vặt nhà bếp

3. Bí kíp cắt hành không cay mắt – mẹo vặt nhà bếp

Hành hay hành tây là những loại gia vị rất cần thiết trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta thường bị cay mắt bởi chúng. Có những người bị cay mắt không thể nào tiếp tục thực hiện công việc này dù đã đeo kính, bịt khẩu trang để đề phòng.

Bí kíp cắt hành không cay mắt - mẹo vặt nhà bếp
Bí kíp cắt hành không cay mắt – mẹo vặt nhà bếp

Để hạn chế việc hành làm bạn cay mắt, chảy nước mắt khi cắt. Việc bạn cần làm lúc này đó là để con dao của bạn vào nước lạnh. Trong khi cắt, cũng thi thoảng nhúng chúng vào nước lạnh, công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn đấy.

4. Giúp tay không bị cay khi thái ớt – mẹo vặt nhà bếp

Ớt cũng được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của chúng ta. Chúng có thể làm tăng hương vị của món ăn, làm át đi vị tanh của hải sản, hay thêm màu sắc sống động. Tuy nhiên, việc thái những trái ớt khiến bạn khốn khổ. Khi chúng có thể làm tay bạn bị bỏng hoặc tay bạn bị dính vị cay của ớt. Vô tình bạn đưa tay đó lên da mặt hoặc chẳng may vương vào mắt. Chúng sẽ khiến cho bạn phải đau đớn và khó chịu đấy.

Giúp tay không bị cay khi thái ớt - mẹo vặt nhà bếp
Giúp tay không bị cay khi thái ớt – mẹo vặt nhà bếp

Để tay bạn không bị dính vị cay của ớt, bạn hãy xoa một ít dầu ăn vào tay trước khi tiến hành thái chúng nhé.

5. Xác định độ tươi của trứng – mẹo vặt nhà bếp

Trứng gà là một loại thực phẩm dinh dưỡng mà chúng ta nên bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng ấy đạt mức đỉnh điểm khi quả trứng còn tươi. Cho nên, việc bạn xác định trứng còn tươi hay không còn tươi là một việc làm khá quan trọng đấy.

Xác định độ tươi của trứng - mẹo vặt nhà bếp
Xác định độ tươi của trứng – mẹo vặt nhà bếp

Bạn hãy cho các quả trứng mà mình cần thử  vào trong một chiếc nồi, sau đó, đổ nước chừng 10cm. Nếu bạn thấy trứng chìm, có nghĩa là trứng còn tươi, mới nhưng nếu trứng nổi lên trên mặt nước, thì đây là trứng cũ mất rồi.

6. Rã đông thịt nhanh hơn – mẹo vặt nhà bếp

Ngăn đông sẽ giúp cho các đồ ăn của bạn, đặc biệt là thịt, hải sản sẽ được bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên, mỗi lần lấy ra sử dụng quả là khó khăn phải không nào. Nếu bạn ngâm với nước lạnh việc rã đông rất lâu, còn nếu bạn ngâm với nước ấm chúng sẽ nhanh chóng làm chín lớp thịt bên ngoài cùng. Điều này vẫn khiến cho việc giã đông trở thành một vấn đề nan giải.

Rã đông thịt nhanh hơn - mẹo vặt nhà bếp
Rã đông thịt nhanh hơn – mẹo vặt nhà bếp

Để giã đông được nhanh và không làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn, bạn hãy cho một chút giấm lên trên chúng. Miếng thịt sẽ nhanh mềm hơn bình thường đấy.

Trên đây chỉ là một số ít trong vô vàn những mẹo hay được sử dụng nhiều trong các căn bếp. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết mới của Bếp Nhà Tv để bạn có thêm được những thông tin thú vị như thế này nhé.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món chay ngon

 Công thức món bánh ngon