Những mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu dễ dàng

0
733

Bạn muốn giữ cho thực phẩm lúc nào cũng tươi ngon. Tuy nhiên thời tiết, môi trường làm cho thực phẩm biến hóa theo thời gian. Đừng lo hãy áp dụng ngay mo bo qun thc phm của Bếp Nhà TV.

Những tác dụng của socola có thể bạn chưa biết
Những món ăn giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả
Bí kíp luộc tôm ngon không phải ai cũng biết

Đông lnh sa tươi – Mo bo qun thc phm

Nếu thông thường hạn dùng sữa tươi chỉ là từ 2-3 ngày. Thì khi áp dụng cách này bạn có thể giữ được sữa từ 4-6 tuần. Khi dùng sữa không hết bạn có thể đổ ra một ít sau đó cho vào ngăn đông lạnh vậy là xong.

Đông lạnh sữa tươi
Đông lạnh sữa tươi

Đóng băng trng gà – Mo bo qun thc phm

Có lúc bạn chỉ cần dùng lòng đỏ hoặc lòng trắng chứ không phải cả quả. Vậy phải làm gì để không lãng phí? Dó là cho phần dư vào một khay đá bỏ lên trên một ít muối hoặc đường. Tiếp đến bạn cho vào ngăn dông và khi nào cần sử dụng thì mang ra thôi.

Đóng băng trứng gà
Đóng băng trứng gà

Bc khăn giy rau xà lách – Mo bo qun thc phm

Xà lách là một trong những loại rau ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên loại rau này rất hay héo, khó bảo quản. Vậy làm gì để giữ cho xà lách tươi lâu? Để giữ xá lách tươi lâu bạn chỉ cần bọc nó trong khăn giấy. Cách này có thể giúp giữ độ tươi của xá lách tầm 1 tuần.

Bọc khăn giấy rau xà lách
Bọc khăn giấy rau xà lách

Gi mt ong bng l thy tinh – Mo bo qun thc phm

Nếu bảo quản đúng cách mật ong có thể không bị biến chất trong vài năm. Vậy thế nào là bảo quản đúng cách? Thay vì đựng mật ong bằng chay nhựa bạn chứa chúng trong các hủ thủy tinh. Sau đó đây thật chặt nắp. Thật đơn giản phải không nào!

Giữ mật ong bằng lọ thủy tinh
Giữ mật ong bằng lọ thủy tinh

Hy vọng những mẹo mà Bếp Nhà TV vừa giới thiệu sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá vào bếp nhé!

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon