Những loại thực phẩm không bao giờ nên cho trẻ con ăn

0
1628

Thực phẩm – Dưới đây là những loại thực phẩm mà bạn không nên để con mình chạm phại. Vì nó thực không tốt cho sức khỏe mà còn dẫn đến nhiều điều tai hại.

Đồ uống ngọt

Trẻ em thích đường. Nhưng đường thì thực sự không tốt cho trẻ em. Đồ uống thể thao, nước ép trái cây , nước ngọt… đều không phù hợp với các bé mặc dù chúng rất thích. Ngay cả nước ép trái cây 100%, cũng không tốt cho sức khỏe. Trái cây chứa rất nhiều đường cũng như chất xơ và chất dinh dưỡng. Nhưng khi nó được ép, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác sẽ mất đi. Vànhững gì bạn giữ lại chỉ có đường.

thuc-pham1
Đồ uống ngọt

Ngũ cốc ăn sáng

Cơ thể chúng ta xử lý tinh bột giống như đường. Nếu bạn không đốt cháy nó thông qua tập thể dục, cơ thể bạn sẽ biến nó thành mỡ bụng.

thuc-pham-2
Ngũ cốc ăn sáng

Thịt chế biến

Hot dog là một phần của thời thơ ấu tuy nhiên đây là một món ăn không hề tốt. Thịt chế biến có rất nhiều chất bảo quản, chất béo không lành mạnh và hàng tấn muối. Nitrat có trong nó thì lại liên quan đến ung thư (ngay cả loại hữu cơ). Cho trẻ ăn nhiều thịt chế là đẩy chúng đến gần hơn các vấn đề về tim và cân nặng.

thuc-pham-3
Thịt chế biến

Thực phẩm chiên

Thực phẩm chiên cho trẻ em  thường có rất nhiều loại. Chúng không chỉ chứa nhiều dầu mà còn có nhiều chất bảo quản, đường, tinh bột… Và những bữa ăn thế này sẽ làm trẻ thừa cân cũng như đến gần hơn với căn bệnh thế kỷ là ung thư.

thuc-pham-4
Thực phẩm chiên

Thay vào những bữa ăn nhanh gọn, không chất dinh dưỡng. Hãy lựa chọn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, rau và những món hấp. Tránh xa những thức uống có đường để trẻ phát triển một cách khỏe mạnh.

Nguồn: http://hhdresearch.org

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon