Những hương vị mì gói dị nhất thế giới đến từ Nhật Bản

0
976

Đất nước Nhật Bản luôn mang đến cho chúng mình những điều bất ngờ thú vị. Đặc biệt, trong ẩm thực cũng có rất nhiều thứ để Bếp Nhà Tv có thể kể lể với bạn. Trong bài viết này, chúng mình hãy cùng khám phá những hương vị mì gói dị nhất thế giới đến từ Nhật Bản nhé.

Nếu là fan của Bếp Nhà Tv chắc chắn sẽ không ít lần bạn được chúng mình kể cho nghe về những câu chuyện ẩm thực lạ lùng ở các nơi trên thế giới. Thế nhưng, có lẽ, ấn tượng nhất vẫn chính là ẩm thực Nhật Bản. Nơi đây luôn tồn tại những sản phẩm độc, lạ. Chúng bắt nguồn từ những ý tưởng rất “dị” của các công ty ẩm thực. Cùng chúng mình đảo quanh thế giới mì gói ở Nhật xem có điều gì thú vị không nhé.

Nhung – huong – vi – mi – goi – di – nhat – the – gioi – den – tu – Nhat – Ban - 1
Những hương vị mì gói dị nhất thế giới đến từ Nhật Bản

Mì gói không phải là một loại thực phẩm xa lạ đối với chúng ta. Ở Việt Nam chúng ta có rất nhiều loại mì gói với hương vị đa dạng như: Bò hầm ngũ quả; tôm chua cay; bò hầm sốt vang; bò hầm rau thơm… Nhưng nếu đã tới Nhật rồi những hương vị đó chẳng có gì đáng bàn bằng những loại dưới đây.

Mì gói hương vị sữa chua cà chua

Bạn biết đấy, mì ramen là một trong những món ăn truyền thống và trở thành kinh điển của người Nhật. Thời gian gần đây, một công ty thực phẩm của Nhật đã cho ra đời món mì ramen hương vị sữa chua cà chua. Nghe thật vui tai phải không nào? Thông thường, chúng ta sử dụng sữa chua như một món tráng miệng. Đặc biệt, chẳng bao giờ kết hợp sữa chua và mì gói cả. Cho nên, sự ra đời của loại mì gói này khiến cho ai nấy cũng đều tò mò và thích thú.

Nhung – huong – vi – mi – goi – di – nhat – the – gioi – den – tu – Nhat – Ban - 2
Những hương vị mì gói dị nhất thế giới đến từ Nhật Bản

Mì xào vị chocolate

Bạn nghĩ sao về món ăn này? Quả là một ý tưởng vô cùng kì dị phải không nào? Thế nhưng, ở đất nước Nhật Bản thì điều này là hết sức có thể nhé. Mì xào vị chocolate có tên gọi là Yakisoba Chocolate. Thông thường mì xào Yakisoba thường được người Nhật thưởng thức cùng một loại nước sốt vô cùng đậm đà. Chúng có vị mặn. Nhưng sự kết hợp với chocolate, món mì này sẽ ra sao đây?

Nhung – huong – vi – mi – goi – di – nhat – the – gioi – den – tu – Nhat – Ban - 3
Những hương vị mì gói dị nhất thế giới đến từ Nhật Bản

Mì sữa hải sản

Hải sản ư? Tuyệt vời. Còn sữa thì sao? Cũng rất ngon. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghĩ hai loại đồ ăn này sẽ kết hợp với nhau và tạo ra hương vị của một loại mì gói chưa? Thế nhưng, món ăn này hoàn toàn có thật ở Nhật.

Nhung – huong – vi – mi – goi – di – nhat – the – gioi – den – tu – Nhat – Ban - 4
Những hương vị mì gói dị nhất thế giới đến từ Nhật Bản

Hương vị độc đáo cộng với hình ảnh quảng cáo cũng siêu lạ cho nên món mì gói này trở nên vô cùng nổi tiếng và được nhiều người Nhật rủ nhau thưởng thức đấy.