Những bí kíp giúp dầu không bị bắn ra ngoài khi chiên

0
821

Món chiên là một loại món ăn được mọi người yêu thích, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Để chế biến món ăn này không hề khó, thế nhưng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi chế biến đấy. Bởi vì, khi làm món ăn này, nếu không cẩn thận, dầu sẽ bắn ra ngoài làm bạn bị bỏng rát. Hãy cùng Bếp Nhà Tv khám phá những mẹo hay giúp dầu không bị bắn ra ngoài khi chiên nhé.

Làm sao để khử mùi tanh dính tay mỗi khi làm cá
Cách bảo quản đậu phụ để dùng lâu dài có thể bạn chưa biết
Những thói quen luộc rau nguy hiểm chị em cần tránh xa
Mẹo giúp dầu không bắn ra ngoài
Mẹo giúp dầu không bắn ra ngoài

Tôm chiên, cá chiên hay những miếng gà chiên là món khoái khẩu của cả nhà bạn. Thế nhưng, vì sợ dầu bắn vào tay, mặt, người khi chiên làm bạn chán nản, không muốn làm món ăn này. Nếu đây đang là vấn đề của bạn, tham khảo ngay mẹo hay sau đây:

1. Sử dụng chảo chống dính có thành cao giúp dầu không bị bắn ra ngoài

Chảo chống dính ngày nay đã rất phổ biến trong các căn bếp của gia đình Việt. Thế nhưng, chảo chỉ chống dính thôi chưa đủ, chúng phải có thành cao để che chắn dầu bắn ra ngoài thì mới mong hạn chế được.

Bạn hãy lựa chọn những loại chảo này để giữ an toàn cho mình khi chiên, rán bất kỳ món ăn nào trong bữa cơm gia đình nhé.

2. Sử dụng màn chắn giúp dầu không bị bắn ra ngoài

Nếu bạn lựa chọn những chiếc vung kín để đậy lại khi thấy chúng có dấu hiệu bắn thì thức ăn của bạn sẽ không được giòn đâu nhé. Thế nên, để vừa hạn chế được dầu bắn vào người và vẫn giữ món ăn được giòn rụm, bạn hãy áp dụng ngay chiếc màn chắn inox.

Sử dụng màn chắn giúp dầu không bị bắn ra ngoài
Sử dụng màn chắn giúp dầu không bị bắn ra ngoài

Chiếc màn chắn này hiện đang được bán rất nhiều ở các siêu thị nước ta. Bạn hãy sắm một chiếc để đảm bảo sự an toàn của mình khi chiên nhé.

3. Sử dụng muối giúp dầu không bị bắn ra ngoài

Đây là một việc đơn giản nhất mà bạn có thể làm. Để hạn chế lượng dầu bắn ra ngoài, gây bỏng vào chân tay mình. Để muối phát huy được tác dụng trong việc này. Bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, sau đó, đun cho tới nóng. Và ngay lúc này hãy rắc vài hạt muối tinh vào. Khi muối sôi, bạn mới cho thực phẩm vào chiên nhé. Chỉ có thêm một bước đơn giản như vậy.   Là bạn đã có thể an toàn khi chế biến món chiên rồi. Đặc biệt, việc cho muối vào thời điểm này, chúng còn có thể loại bỏ được các độc tố trong dầu. Món ăn còn trở nên an toàn hơn nữa.

4. Không chiên thực phẩm khi đọng nước giúp dầu không bị bắn ra ngoài

Có nhiều người thường rửa thực phẩm sau đó chiên luôn mà không chú ý tới độ ráo của chúng. Hậu quả, khiến dầu nóng bắn tứ tung, văng cả vào mắt, mặt và chân tay gây bỏng. Thế nên, chỉ cần bạn đảm bảo, thực phẩm bạn chuẩn bị rán đã ráo nước là đã có thể giúp bạn được an toàn hơn khi chiên đồ ăn rồi.

Không chiên thực phẩm khi đọng nước giúp dầu không bị bắn ra ngoài
Không chiên thực phẩm khi đọng nước giúp dầu không bị bắn ra ngoài

5. Sử dụng chanh giúp dầu không bị bắn ra ngoài

Cũng như muối vậy, bạn có thể sử dụng chanh để hạn chế lượng dầu bắn ra ngoài khi chiên. Cách sử dụng mẹo hay này như sau. Bạn hãy sát chanh vào đáy chảo, sau đó, mới đổ dầu vào để đun nóng. Tiếp theo đó, bạn mới cho thực phẩm vào để chiên tới chín. Hành động này, giúp bạn nhanh chóng  chiên được món ăn vừa ngon và không hề bị bắn tí nào hết nhé.

6. Dùng hoa tiêu giúp dầu không bị bắn ra ngoài

Bạn thường dự trữ đồ ăn trong ngắn đá và để chiên chúng, bạn phải trải qua quá trình dã đông rất lâu. Việc làm này, khiến cho bên trong thực phẩm có một lượng nước rất lớn. Chúng làm cho dầu sẽ bị bắn ra ngoài khi chiên đấy. Để hạn chế được tình hình này, hãy nhanh tay cho vào đó vài hoa tiêu. Chúng sẽ làm cho thế giới lại hoà bình trở lại thôi.

Dùng hoa tiêu giúp dầu không bị bắn ra ngoài
Dùng hoa tiêu giúp dầu không bị bắn ra ngoài

Trên đây chính là những mẹo hay giúp dầu không bị bắn ra ngoài khi chiên. Chắc chắn, những thông tin mà Bếp Nhà Tv cung cấp vừa rồi sẽ giải quyết được nhiều vấn đề nhức nhối của chị em phụ nữ chúng ta khi đứng bếp. Bởi, nếu để dầu ăn bắn ra ngoài khi chiên, chúng sẽ làm cho phần da bị bắn vào tổn thương khá nặng, gây đau rát. Bạn hãy áp dụng chúng khi cần nhé.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon