Những cách đánh vẩy cá vừa sạch vừa an toàn

0
2209

Cá là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khoẻ nên được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Tuy nhiên, mùi tanh cũng như vây cá nhiều là một trong những trở ngại khiến nhiều người từ bỏ hoặc e ngại sử dụng chúng. Trong bài viết này, Bếp Nhà Tv sẽ giới thiệu tới bạn những cách đánh vẩy cá vừa sạch, vừa nhanh lại vô cùng an toàn nữa, tham khảo ngay nhé.

Những lưu ý ăn uống giúp tránh tăng cân sau Tết
Những thói quen luộc rau nguy hiểm chị em cần tránh xa
Cách bảo quản đậu phụ để dùng lâu dài có thể bạn chưa biết

Trong cá có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ và trí não của con người. Thế nhưng, để có được hững món ngon với cá, các chị em nội trợ phải trải qua hết khó chịu này đến khó chịu khác. Trước tiên là mùi tanh của cá khi cầm chúng trên tay. Tiếp đó là những lớp vảy bên ngoài của chúng. Chúng thật phiền phức phải không nào. Đối với mùi tanh của cá khi vương trên tay, bạn hãy theo dõi bài viết “Làm sao để khử mùi tanh dính tay mỗi khi làm cá” để có được những mẹo hay giải quyết vấn đề này nhé.  Còn đối với cách đánh vẩy cá nhanh, an toàn và sạch thì hãy thực hiện ngay những bí quyết sau:

Cách đánh vẩy cá với củ cải

Củ cải là một loại thực phẩm được sử dụng để làm những món luộc, kho, xào cho những bữa ăn gia đình. Thế nhưng, những chiếc củ cải trắng tinh này hoàn toàn có thể giúp bạn xử lý nhanh, gọn những chiếc vẩy cá cứng nhắc đấy.

Cách đánh vẩy cá với củ cải
Cách đánh vẩy cá với củ cải

Cách thực hiện:

  • Bạn cắt lấy một miếng củ cải vừa tay cầm.
  • Đặt cá nằm trên thớt, dùng một tay giữ con cá cho chắc, một tay bạn cầm miếng củ cải đó chà mạnh ngược chiều những chiếc vây cá theo hướng từ dưới lên trên đầu.
  • Khi miếng củ cải đi đến đâu, chúng sẽ làm những chiếc vảy cá bật ra khỏi mình cá. Bạn cứ làm như vậy cho tới khi hết vảy cá là được.

Cách đánh vẩy cá với các dụng cụ chuyên dùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại dụng cụ chuyên dùng. Mà bạn có thể đánh vẩy cá một cách dễ dàng. Chúng làm cho những chiếc vẩy cá bong ra vừa nhanh, vừa sạch và lại an toàn cho tay của bạn nữa.

Cách đánh vẩy cá với các dụng cụ chuyên dùng
Cách đánh vẩy cá với các dụng cụ chuyên dùng

Tuỳ theo loại cá khác nhau mà sử dụng các dụng cụ chuyên dùng khác nhau. Với những loại dụng cụ này, bạn sẽ không còn lo ngại về việc làm cá, đánh vảy cá nữa rồi.

Cách đánh vẩy cá bằng nắp chai bia

Nắp những chai bia cũng có thể giúp bạn đánh vảy cá một cách nhanh chóng. Và an toàn đối với đôi tay của bạn. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn, bạn hãy đóng ngay 2 chiếc nắp chai vào một thanh gỗ vừa tay cầm. Sao cho mặt răng cưa của chiếc nắp ấy hướng ra ngoài.

Cách đánh vẩy cá bằng nắp chai bia
Cách đánh vẩy cá bằng nắp chai bia

Bạn cũng sử dụng chúng tương tự như một loại dụng cụ chuyên dùng nhưng là “hàng handmade” mà thôi.

Ngoài ra, bạn có thể thay chiếc nắp chai này bằng những chiếc đinh nhọn. Cũng đóng qua một miếng gỗ sao cho phần nhọn của đinh hướng ra bên ngoài. Những mũi nhọn của chiếc đinh sẽ giúp bạn loại bỏ những chiếc vảy cá rất nhanh đấy.

Cách đánh vẩy cá với giấm

Giấm giúp bạn là một gia vị để chế biến, tẩm ướp món ăn; giúp bạn làm sáng bóng đồ dùng; giúp bạn khử sạch mùi tanh khi làm cá và hôm nay chúng ta còn phát hiện ra giấm còn giúp bạn đánh bay những chiếc vảy cá rất nhanh.

Cách đánh vẩy cá với giấm
Cách đánh vẩy cá với giấm

Đối với giấm, bạn chỉ cần thoa chúng vào mình cá rồi để yên chúng trong vòng 3 phút. Sau đó, bạn chỉ cần lấy một con dao đánh nhẹ. Là những chiếc vảy sẽ bung ra nhanh chóng thôi.

Cách đánh vẩy cá với túi và dao

Đây có lẽ là một trong những cách làm dễ dàng nhất . Bởi chỉ với 1 con dao và 1 chiếc túi nilon. Bạn đã có thể đánh được những chiếc vảy cá ra khỏi mình con cá.

Cách đánh vẩy cá với túi và dao
Cách đánh vẩy cá với túi và dao

Đối với cách này, bạn chỉ cần cho cá vào trong túi nilon. Sau đó dùng con dao đã chuẩn bị đập lên trên mình của con cá. Hãy nhớ đập nhẹ vừa đủ để chúng có thể tác động đến những chiếc vảy cá. Sau đó, bạn chỉ cần lấy cá ra và đánh vảy thôi. Chúng sẽ vô cùng dễ dàng chứ không hề khó khăn chút nào đâu.

Những cách đánh vẩy cá mà Bếp Nhà Tv vừa giới thiệu tới bạn sẽ giúp bạn có được những con cá sạch vảy nhưng không hề khó khăn chút nào. Hãy sử dụng chúng ngay khi cần nhé. Chúc bạn thành công !

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon