Người lớn cũng cần uống sữa hằng ngày

0
304

Người lớn cũng cần uống sữa hằng ngày – Mỗi ngày, người 20-49 tuổi nên ăn một miếng phô mai, một hộp sữa chua và một ly sữa.

Uống bao nhiêu bia rượu là an toàn để không hại gan?
Những thực phẩm giàu lợi khuẩn giúp bé tăng đề kháng
Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà?

Khẩu phần canxi của người Việt chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu khuyến nghị về canxi. Tỷ số canxi trên phospho của khẩu phần thấp (

Vì thế, trong khẩu phần hằng ngày nên bổ sung sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa.

Chúng là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thành phần có đầy đủ các chất đạm, chất béo, đường, vitamin và chất khoáng.

Cụ thể, theo Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam. Người trưởng thành 20-49 tuổi mỗi ngày nên sử dụng 3 đơn vị ăn sữa và chế phẩm sữa. Tương đương 15 g phô mai (1 miếng phô mai). 100 ml sữa chua (1 hộp sữa chua). Và 100 ml sữa dạng lỏng (1 ly sữa nhỏ).

Người lớn cũng cần uống sữa hằng ngày
Người lớn cũng cần uống sữa hằng ngày

Tương tự, người 50-69 tuổi mỗi ngày nên sử dụng 3,5 đơn vị ăn sữa và chế phẩm sữa. Tương đương 15 g phô mai (1 miếng phô mai), 100 ml sữa chua (1 hộp sữa chua). Và 150 ml sữa dạng lỏng (1,5 ly sữa nhỏ).

Người trên 70 tuổi mỗi ngày nên sử dụng 4 đơn vị ăn sữa và chế phẩm sữa, tương đương 30 g phô mai (2 miếng phô mai), 100 ml sữa chua (1 hộp sữa chua) và 100 ml sữa dạng lỏng (1 ly sữa nhỏ).

Sữa chua, phô mai rất tốt cho người trưởng thành, đặc biệt những người không dung nạp đường lactose. Trong đó lưu ý, với sữa nên chọn loại sữa có ít chất béo hoặc sữa gầy. Với những người không dung nạp đường lactose có thể tập uống sữa với lượng tăng dần hoặc thay thế bằng sữa chua và phô mai

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon