Nên để bụng đói hay ăn no trước khi đi ngủ?

0
294

Nên để bụng đói hay ăn no trước khi đi ngủ – Nếu quá đói, bạn có thể ăn nhẹ trước khi ngủ nhưng lưu ý không hấp thụ quá 200 calo.

Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C
3 lý do nên thường xuyên ăn dứa
10 thực phẩm phụ nữ sau tuổi 40 nên ăn
Hẳn ai cũng từng trải qua cảm giác đói trước khi đi ngủ mà không biết nên ăn thêm. Hay cứ như vậy lên giường. Câu hỏi đặt ra là trong hoàn cảnh ấy, tốt nhất chúng ta nên làm gì?

“Đi ngủ lúc không quá đói và không quá no là lý tưởng nhất”. Chuyên gia dinh dưỡng Lisa Moskovitz ở New York (Mỹ) nói với Men’s Health. Trên thực tế, quá đói khiến bạn khó ngủ. Còn ăn đêm ngay trước giờ lên giường dẫn tới hàng loạt vấn đề bao gồm khó tiêu. Đầy bụng, thiếu ngủ, giảm năng lượng, mệt mỏi và thậm chí tăng cân.

Nên để bụng đói hay ăn no trước khi đi ngủ?
Nên để bụng đói hay ăn no trước khi đi ngủ?
Để tìm ra biện pháp thích hợp, chuyên gia dinh dưỡng Moskovitz khuyên bạn. Hãy đánh giá tình trạng cơ thể trên thang từ một đến mười. Trong đó một là no còn mười là rất đói.

Nếu tự thấy mình đang ở mức sáu trở lên. Bạn nên ăn nhẹ và đảm bảo lượng thực phẩm hấp thụ dưới 200 calo. Bạn có thể chọn các sản phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt hoặc bắp rang. Lưu ý tránh xa đồ ăn nhiều protein. Chất béo bởi chúng tốn nhiều thời gian để tiêu hóa và sẽ làm gián đoạn giấc ngủ.

Trường hợp cơn đói của bạn đạt mức năm trở xuống, hãy uống nước hoặc trà nóng. “Đối với hầu hết mọi người, nhu cầu ăn đêm không xuất phát từ cơn đói mà do buồn chán hoặc stress”, bà Moskovitz nhận định.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon