Nên dành bao nhiêu phút cho một bữa ăn thì tốt

0
864

Ăn chậm nhai kỹ là câu nói của ông bà xưa để dạy con cháu về cách ăn uống tốt. Vậy nhưng bao nhiêu phút là đủ cho một bữa ăn.

Dừa nướng một món đặc sản mới lạ của vùng đất Bến Tre
Ăn gì vào buổi trưa để đốt cháy mỡ thừa ở bụng
Bí kíp nấu món chay ngon có thể bạn chưa biết

Theo nghiên cứu thì để việc tiêu hóa được thuận lợi. Mỗi người nên dành tầm 30 phút cho một bữa ăn. Và nên nhai từ 15 đến 32 lần mỗi một đũa tùy theo từng loại thực phẩm khác nhau. Với những loại thực phẩm như quả tươi, thịt thì bạn cần phải nhai kỹ hơn nữa.

Đối với bữa ăn tối bạn nên dành thời gian lâu hơn một chút. Và lưu ý rằng đây là thời gian dánh cho việc nhai và nuốt thức ăn nhé! Nếu ăn quá nhanh thì thức ăn sẽ không được nghiền kỹ dẫn đến thực quản và dạ dày dễ bị tổn hại và viêm cấp tính. Và nó cũng ảnh hưởng đến nhiều chức năng hoạt động. Gây nhiều khó khan khi nhai và nuốt, thậm chí có nguy cơ gây ung thư thực quản.

Nên dành bao nhiêu phút cho một bữa ăn
Nên dành bao nhiêu phút cho một bữa ăn

Tuy nhiên việc ăn quá chậm cũng không tốt. Vì dịch tiêu hóa tiết nhiều nhất trong khoảng 15 phút tính từ khi bắt đầu ăn. Và thời gian này sẽ là khoản thức ăn được tiêu hóa tốt nhất. Nó có lợi nhiều cho quá trình phân giải cũng như hấp thụ các nguyên tố dinh dưỡng.

Chúc cả nhà luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống nhé!