Nắng nóng thế này nhất định phải đi ăn tào phớ thạch găng mát lịm chỉ 8 nghìn/bát

0
837

Tào phớ thạch găng hiện đã trở thành món ăn giải nhiệt được yêu thích trong những ngày đầu hè, bạn đã nếm thử chưa?
Tào phớ là món ngon, mát lành được yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Những miếng tào phớ mềm mượt được chan với nước đường ngâm hoa nhài thơm lựng, ăn tới đâu mát ruột tới đó. Đấy là một bát tào phớ truyền thống, hiện nay xuất hiện nhiều biến thể của tào phớ giúp món ăn này trở nên đa dạng hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn cho các tín đồ ăn vặt.
Những ngày đầu hè, tào phớ thạch găng nổi lên như một món ăn giải nhiệt nhất định phải nếm thử trong những ngày nắng nóng. Tào phớ đã mát, kết hợp cùng thạch găng thì dù có nóng mấy cũng khiến cơ thể hạ hỏa ngay lập tức.
Không chỉ gồm tào phớ và nước đường, món ăn này đã có thêm nhiều biến tấu
Thạch găng được làm từ lá găng rừng hoặc bột lá găng. Món thạch này vừa rẻ, vừa ngon, lại có tác dụng thanh nhiệt nên được nhiều người ưa chuộng. Thạch găng cũng có thể ăn riêng, nhưng kết hợp cùng tào phớ, nó trở thành một món ngon xuất sắc cho những ngày oi bức.
Tào phớ được kết hợp với thạch găng, thạch đen, trân châu,…
Tào phớ trắng mềm, lấp ló những miếng thạch găng xanh mát mắt. Ngoài ra, một bát tào phớ thạch găng thường có thêm những thành phần khác như thạch đen, dừa khô, dừa tươi nạo, trân châu, thạch rau câu… Đưa một miếng tào phớ mịn mượt vào, thêm ít nước đường mát lịm, lại một miếng trân châu dai dai hay dừa khô thơm ngậy, bạn sẽ nhanh chóng ăn hết bát đầu tiên và gọi thêm bát nữa.
Tào phớ thạch găng hiện đang là món ăn hot nhất trong dịp đầu hè
Thạch găng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc
Nói đến tào phớ thạch găng thì phải kể tới khu vực chợ Nghĩa Tân. Ở đây có nhiều hàng tào phớ lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào. Hàng nào bán tào phớ sẽ có biển ghi, ngoài ra còn có nhiều quán bán những đồ ăn vặt như thịt xiên, bánh mỳ nướng mật ong, bánh giò…
Nước đường chan vào tào phớ được ngâm hoa nhài nên rất thơm và thanh mát
Hàng ở đây mở từ 10 giờ sáng nhưng chỉ đến 4 – 5 giờ chiều là hết. Khách ăn tào phớ đông nhất là giữa trưa, khi dân văn phòng ở các tòa nhà cạnh đó đổ ra ăn trưa, hoặc cuối chiều, khi người dân đi chợ, dân công sở tan làm và trẻ con tan học về nhà.
Có nơi còn cho thêm chút nước cốt dừa béo ngậy
Các hàng tào phớ ở Nghĩa Tân luôn đông khách
Về giá cả, bạn sẽ bất ngờ khi một bát tào phớ thập cẩm có đủ vị chỉ có giá từ 8.000 đồng. Bởi vậy, tào phớ thạch găng xứng đáng là món ăn vừa ngon, vừa bổ mà lại quá rẻ để giải nhiệt khi mùa hè nắng nóng đã tới