Món “tôm say rượu” nổi tiếng ở Trung Quốc

0
663

Tôm say rượu – Thói quen ăn uống của người Trung Quốc luôn khiến mọi người ngạc nhiên xen lẫn một chút sợ hãi.

Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay
Cách làm thịt nướng tuyệt ngon thử là ghiền
Táo gỗ, loại trái cây kỳ lạ cứng như đá của người Ấn Độ
Đối với những người lần đầu tiên thấy món ăn này. Đều tỏ ra tò mò và có phần cảm thấy tàn nhẫn. Khi những con tôm bị “hành hạ” như vậy. Ở Trung Quốc, món tôm say rượu được tìm thấy trong rất nhiều nhà hàng. Và bữa ăn hằng ngày của người dân. Người ta xem đây là một đặc sản rất riêng ở Trung Quốc. Và khuyến khích khách du lịch nên ăn thử.

Loài tôm trong món ăn này chủ yếu là tôm nước ngọt. Sau khi cắt râu, chúng sẽ được ngâm trong rượu có hành lá và gừng. Những con tôm sẽ được nhấn chìm trong rượu trong khoảng 15 phút. Đủ để chúng bị say rượu và thịt ngấm gia vị. Lúc này chúng vẫn còn sống và búng nhảy, không ngừng chuyển động.

Món tôm say rượu
Món tôm say rượu
Thực khách có thể ăn những con tôm này ngay hoặc cho một ít lửa vào bát đựng tôm. Khi ngọn lửa bùng lên và lụi tắt, tôm sẽ chuyển sang màu vàng ươm và thưởng thức ngay. Lúc này mùi vị của tôm gần giống với tôm luộc nhưng đậm đà hơn.

Sau khi tự tay ăn những con tôm sống tươi nguyên. Nhiều thực khách đã bày tỏ cảm giác của mình là tôm sống rất ngọt thịt, đậm đà. Phần rượu cùng gia vị thấm vào thịt nên cảm giác ngon lạ. Đó thật sự là một trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Tuy nhiên, một số thực khách khác bày tỏ sự phản đối khi những con tôm giống như bị tra tấn và hành hạ trước khi chết. Họ xem đây là món ăn có phần “vô đạo đức”, thà rằng nó chết ngay thì không sao, nhưng trước khi bị ăn còn phải làm trò tiêu khiển cho con người.

Một số chuyên gia khuyến cáo rằng không nên ăn tôm nướng xổi bằng rượu kiểu này, nó không đảm bảo vệ sinh, tốt nhất là nên luộc để tôm chín hoàn toàn.

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon