Mỡ thừa sẽ đi đâu khi bạn giảm cân?

0
1242

Mỡ thừa sẽ đi đâu khi bạn giảm cân? – Rất nhiều người tin rằng những phần mỡ thừa bị mất khi giảm cân. Đã chuyển hóa ra thành năng lượng. Nhưng sự thật không như vậy, nó chuyển thành  nước và carbon dioxide.

Ăn cháo thế nào để khỏe mạnh và sống lâu
Cây họ cải hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Thực phẩm tốt cho người chạy bộ
Theo Independent, hai nhà nghiên cứu tại Đại học New South Wales là Giáo sư Ruben Meerman và Andrew Brown  đã khảo sát 150 bác sĩ, huấn luyện viên cá nhân và các chuyên gia dinh dưỡng về việc khi cơ thể giảm cân thì mỡ thừa sẽ đi đâu. Chỉ có ba trong số những người được khảo sát trả lời đúng, đưa ra kết luận rằng chất béo được chuyển đổi thành carbon dioxide và nước.
Mỡ thừa sẽ đi đâu khi bạn giảm cân?
Mỡ thừa sẽ đi đâu khi bạn giảm cân?

“Quan điểm sai lầm phổ biến là mỡ thừa sẽ được chuyển hóa thành năng lượng. Điều này vi phạm luật bảo toàn vật chất mà tất cả các phản ứng hóa học đều phải tuân theo”, giáo sư Andrew Brown viết trong cuốn The Conversation.

Giáo sư Brown cho biết, phổi là cơ quan bài tiết chính để giảm cân. Và những phần mỡ thừa được chuyển thành nước và carbon dioxide. Lượng carbon dioxide này sẽ thoát ra cơ thể qua đường hô hấp, còn nước hòa nhập vào quá trình tuần hoàn của cơ thể và bài tiết ra ngoài qua nước tiểu, mồ hôi, nước mắt hoặc chất lỏng khác.

“Nếu bạn giảm được 10 kg mỡ, chính xác là 8,4 kg sẽ thoát ra ngoài qua phổi và 1,6 kg chuyển thành nước. Nói cách khác, phần lớn trọng lượng cơ thể mất đi sẽ ra ngoài bằng cách thở”, ông nói thêm.

Và cách duy nhất để chuyển hóa mỡ thành nước và carbon dioxide. Là bạn phải hoạt động thể lực nhiều hơn. Đây chính là chân lý của giảm cân.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon