Mẹo hay giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể

0
810

Nước chiếm tới 75% cơ thể của chúng ta. Mọi hoạt động của con người đều cần tới sự có mặt của nước. Cho nên, việc bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể là điều cần thiết. Vậy, làm thế nào để có thể giúp cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể? Hãy cùng theo dõi bài viết mẹo hay giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể của Bếp Nhà Tv nhé.

Những món ăn bổ dưỡng cho bà bầu có thể bạn chưa biết
Những món ăn bổ dưỡng của người xưa có thể bạn chưa biết
Tháp dinh dưỡng giúp các mẹ nuôi con khoẻ mạnh
Nước tồn tại xung quanh chúng ta. Nó gần gũi đến thế nhưng chưa một ai dám coi thường chúng đối với đời sống của con người. Không phải cứ mùa hè, đổ nhiều mồ hôi mới cần uống nước. Hay chỉ có những người thường xuyên làm việc nặng nên mới phải uống nước. Thế nhưng, các quan niệm này đều là sai lầm. Bạn nên bỏ ngay chúng ra khỏi đầu nhé.

Dù bạn đang ở trạng thái nào, ít hay vận động nhiều. Bạn cũng đều phải cung cấp đủ nước cho cơ thể mình. Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể, sẽ có nhiều lợi ích như sau: giúp cho tóc – móng – da của bạn được chắc, khoẻ và đẹp; nước giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động thêm hiệu quả; kích tích não bộ luôn hăng hái thực hiện chức năng riêng của mình, đồng thời, theo đó mà tâm trạng cũng luôn ở mức tích cực.

Nước chiếm tới 75% cơ thể chúng ta
Nước chiếm tới 75% cơ thể chúng ta

Mỗi ngày, đối với một người phụ nữ chúng ta cần cung cấp đủ 2,5l. Còn đối với nam giới sẽ là 3,5l. Tuy nhiên, ít người chú ý đến việc phải uống đủ nước hàng ngày. Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể một cách dễ dàng đấy.

Tạo ra những cốc nước lọc có hương vị để cung cấp đủ nước cho cơ thể

Bạn không thích uống nước lọc? Bạn đã quá nhàm chán với hương vị đơn điệu của nước lọc hàng ngày? Nếu bạn đang trong tình trạng này, hãy tạo ra những cốc nước có hương vị để thay đổi khẩu vị. Bạn hãy thả một vài loại hoa quả mà mình yêu thích vào cốc nước lọc hàng ngày. Ví dụ như: cam, bạc hà, chanh, kiwi, hoa nhài … Chúng không chỉ giúp cốc nước của bạn có hương thơm hấp dẫn. Mà còn cung cấp thêm những loại khoáng chất, vitamin cho cơ thể nữa đấy. Mẹo hay này, giúp bạn dễ dàng uống nước và sẽ uống được nhiều nước hơn đấy.

Bạn hãy thả một vài loại hoa quả mà mình yêu thích vào cốc nước lọc hàng ngày
Bạn hãy thả một vài loại hoa quả mà mình yêu thích vào cốc nước lọc hàng ngày

Bổ sung nhiều các loại trái cây nhiều nước để cung cấp nước cho  cơ thể

Bạn không thích uống nước nhưng vẫn muốn cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Vậy thì bạn có thể tìm đến tham khảo mẹo hay này đấy. Bởi trong các loại trái cây, mỗi loại đều có lượng nước nhất định, không ít thì nhiều trong mình. Cho nên, bổ sung nước thông qua việc sử dụng nhiều các loại trái cây mọng nước cũng là một mẹo rất hay.

Bổ sung nước thông qua việc sử dụng nhiều các loại trái cây mọng nước
Bổ sung nước thông qua việc sử dụng nhiều các loại trái cây mọng nước

Bạn hãy lựa chọn những loại trái như: dưa leo, táo, cam, bưởi, dâu tây … Chúng sẽ đem đến cho cơ thể của bạn một lượng nước không chỉ tinh khiết mà còn bổ dưỡng đấy. Tuy nhiên, nên chọn những địa điểm mua thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc nhé. Hạn chế mức thấp nhất thẩm thấu thuốc bảo vệ thực vật vào cơ thể chúng ta.

Dùng chất điện giải khi cơ thể thiếu nước trầm trọng – cung cấp nước cho cơ thể

Cơ thể bạn nếu bị thiếu nước trầm trọng sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng bị kiệt sức, mệt mỏi. Lúc này, điều cần thiết phải làm ngay đó là bổ sung ngay chất điện giải. Bên cạnh bù nước, bạn cần bổ sung ngay các loại dưỡng chất như kali chẳng hạn, chúng sẽ  giúp bạn hồi phục cơ thể nhanh chóng.

Nước dừa là một loại chất điện giải tự nhiên mà vừa dễ uống lại rất bổ dưỡng cho cơ thể.
Nước dừa là một loại chất điện giải tự nhiên mà vừa dễ uống lại rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Bạn có thể tham khảo đến nước dừa nhé. Đây cũng là một loại chất điện giải tự nhiên mà vừa dễ uống lại rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Sử dụng các loại gia vị kích thích cơn thèm nước để cung cấp nước cho cơ thể

Bạn biết đấy, nếu các cơn khát không đến, không nhiều người tự điều chỉnh cũng như sẽ không nghĩ tới việc cần phải uống nước. Cho nên, có một mẹo hay để giúp bạn chủ động cung cấp đủ nước cho cơ thể, đó chính là hãy sử dụng thêm các loại gia vị như tiêu, ớt, … để các cơn khát nước đến nhiều hơn và bạn sẽ bổ sung nước nhiều hơn mà không hề cảm thấy khó chịu, gò bó chút nào.

Sử dụng thêm các loại gia vị để các cơn khát nước đến nhiều hơn
Sử dụng thêm các loại gia vị để các cơn khát nước đến nhiều hơn

Những mẹo hay mà Bếp Nhà Tv vừa chia sẻ tới bạn sẽ giúp cho bạn vẫn đảm bảo lượng nước nạp vào hàng ngày. Đồng thời, chúng không mang lại cho bạn những áp lực về việc uống nước. Chúc bạn luôn có một cơ thể khoẻ mạnh, một tinh thần sảng khoái với nước nhé.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món chay ngon

 Công thức món bánh ngon