Những mẹo chống say xe mà ai cũng nên biết

0
1167

Say xe là một cảm giác vô cùng khó chịu, mệt mỏi. Chúng ngăn cản bạn tham gia vào những chuyến đi xa bằng xe. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng bằng những mẹo chống say xe sau đây của Bếp Nhà Tv.

Mẹo chống say xe bằng lá trầu không

Lá trầu không có thể giúp bạn chống say xe rất tốt đấy. Đây là một loại lá rẻ tiền thường bán nhiều ở chợ quê. Tuy nhiên, ở các thành phố, chúng được bán vào những ngày mồng 1, ngày rằm.

Nhung- meo- chong- say- xe- ma- ai- cung- nen- biet- 1
Mẹo chống say xe bằng lá trầu không

Để biến lá trầu thành mẹo chống say xe, bạn chỉ cần mang theo chúng bên mình khi lên xe. Sau đó, cầm trên tay và lấy chúng ra ngửi để át đi mùi xe khó chịu. Ngoài ra, bạn còn có thể vò nát chúng và đắp vào rốn. Giữ chúng ổn định nơi rốn sẽ giúp bạn “an toàn” trong suốt hành trình đấy.

Mẹo chống say xe bằng vỏ cam, quýt

Đây là một mẹo chống say xe được rất nhiều người áp dụng. Một phần, chúng rất đơn giản. Mặt khác, vỏ cam, quýt vô cùng dễ kiếm trong cuộc sống hàng ngày. Đối với mẹo vặt này, chúng ta có thể hiểu rằng: làm sao mùi tinh dầu quýt, cam thay thế hoàn toàn mùi xe. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn sẽ thường trực để miếng vỏ cam, quýt lên mũi để tránh gửi thấy mùi xe gây khó chịu, buồn nôn.

Nhung- meo- chong- say- xe- ma- ai- cung- nen- biet- 2
Mẹo chống say xe bằng vỏ cam, quýt

Mẹo chống say xe bằng cách chọn chỗ ngồi

Có rất nhiều người cho rằng, khi ngồi trên xe, chúng ta nên chọn những chiếc ghế bên trên. Điều này chỉ đúng một nửa thôi các bạn nhé. Bởi vì, khi lên ô tô, ngồi cuối xe thường dễ say hơn. Vì khi xe di chuyển phần đuôi xe thường lắc hơn phần đầu xe. Cho nên, ngồi trên sẽ đỡ bị say xe hơn ngồi dưới.

Nhung- meo- chong- say- xe- ma- ai- cung- nen- biet- 3
Mẹo chống say xe bằng cách chọn chỗ ngồi

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh ngồi ghế đầu tiên cạnh tài xế nhé. Bởi ghế này sẽ khiến bạn thêm 1 cảm giác nữa đó chính là cảm giác chóng mặt. Vì mọi thứ trôi đi rất nhanh trước mắt bạn. Từ đó, khiến bạn dễ bị say hơn.

Mẹo chống say xe bằng cách ăn vừa đủ

Ăn no sẽ giúp bạn giảm say xe? Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bởi, việc ăn quá nó khi di chuyển khiến cho dạ dày của bạn bị tác động. Chúng càng làm bạn thêm buồn nôn. Từ đó, tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn rồi.

Cho nên, điều bạn cần làm trước khi lên xe, đó là nên ăn vừa đủ. Một mặt khiến bạn có đủ năng lượng để duy trì khi di chuyển không bị đuối, mệt mỏi. Mặt khác, chúng cũng khiến cho dạ dày không bị kích thích quá mạnh, hạn chế việc tạo ra cảm giác buồn nôn.

Nhung- meo- chong- say- xe- ma- ai- cung- nen- biet- 4
Mẹo chống say xe bằng cách ăn vừa đủ

Bạn nên tránh xa những đồ cay, béo, nóng và vị nồng nhé. Bởi những thực phẩm này khiến cho bạn dễ bị say xe hơn. Khi bạn say xe khiến cho mùi xe trở nên khá tồi tệ, ảnh hưởng tới những người ngồi cùng xe với bạn.

Mẹo chống say xe bằng cách ấn huyệt

Có một cách đơn giản và bạn không cần chuẩn bị bất cứ một thứ gì kèm theo, đó chính là phương pháp bấm huyệt. Đối với việc bạn muốn hạn chế cảm giác say xe, bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn vào huyệt nội quan. Huyệt này có vị trí nằm ở trên khớp cổ tay, trên phần vân ngang của cổ tay.

Nhung- meo- chong- say- xe- ma- ai- cung- nen- biet- 5
Mẹo chống say xe bằng cách ấn huyệt

Khi bạn có cảm giác say xe như chóng mặt, buồn nôn hãy ấn và giữ huyệt này. Chúng sẽ khiến cho bạn giảm bớt được cảm giác khó chịu ấy một cách khá hiệu quả đấy.

Hy vọng với những mẹo chống say xe này của Bếp Nhà Tv giúp bạn sẽ có nhiều chuyến đi ý nghĩa cùng người thân và bạn bè nhé.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon