Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chay có thể bạn chưa biết

0
1441

Chất lượng của thực phẩm chay luôn là nỗi lo của nhiều người. Khi ngày càng có nhiều loại mới ra đời. Vì thế hãy áp dụng lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chay sau đây để  làm được món chay ngon cho cả nhà của mình nhé!

Nguồn gốc xuất xứ – Lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chay

Nguồn gốc xuất xứ là một trong những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chay quan trọng. Dù là bạn chọn lựa thực phẩm đóng hộp hay tươi sống. Bạn nên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ trên nhãn hiệu, bao bì. Còn đối với những sản phẩm không có nhãn hiệu thì cần tìm đến nơi bán uy tín, được nhiều người ưa dùng.

thực phẩm chay
Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chay

Bạn không nên ham rẻ mà chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Cũng như không nên mua đại, mua ở những nơi không hợp vệ sinh, không rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Vì thực phẩm sẽ được đưa trực tiếp vào cơ thể, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì vậy bạn nên lưu ý việc này trong khâu lựa chọn, để chọn được sản phẩm tốt nhất.

Chất phụ gia –  Món chay ngon

Người ta thường dùng màu và các chất phụ gia để tạo màu sắc hương vị cho các loại thực phẩm chay. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không tốt. Việc sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm có chứa chất phụ gia sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vì thế khi lựa chọn bạn nên tránh những loại thực phẩm có màu sắc quá sặc sỡ, mùi vị hấp dẫn. Để tránh nguy cơ chọn phải thực phẩm có nhiều chất phụ gia.

Món chay
Món chay ngon

Dinh dưỡng – Lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chay

Một bữa chay tốt không chỉ phải sạch mà còn phải đầy đủ dinh dưỡng nữa. Vì thế bạn cũng nên lưu ý thực đơn và cách phối hợp các món chay với nhau. Cần phải đảm bảo dinh dưỡng bằng cách tìm ra loại thực phẩm chay thay thế các loại thịt. Để bữa ăn của bạn vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa tốt về mặt sức khỏe.

Hy vọng với những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chay trên đây. Bạn sẽ có thêm kiến thức cho công việc nội trợ của mình!

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Công thức món bánh ngon