Loại xoài đặc biệt nhất khiến người Trung Quốc mê mẩn

0
806

Xoài đặc biệt – Loại quả có hình đạng đặc biệt này chỉ có ở Trung Quốc. Một số người ban đầu nhìn nhầm là ớt khổng lồ. Nhưng thực chất nó là quả xoài.

Cách làm tỏi chua ngọt, lạ miệng không hôi được nhiều chị em yêu thích
Món “cơm lười” khiến cả nhà ăn thun thút còn khen quá ngon
Món ăn rẻ bèo giúp giải độc, chỉ cần tuần ăn 1 lần cũng đủ detox cơ thể

Trái cây ở Trung Quốc rất đa dạng, theo thời gian. Chúng dần thay đổi hình dạng bên ngoài. Do một số người nông dân áp dụng các kỹ thuật lai giống khác nhau. Một trong số đó phải kể đến loại trái cây trông như quả ớt. Nhưng khi bổ ra lại là loại quả quen thuộc với nhiều người.

 

Quả xoài đặc biệt khiến nhiều người mê mẫn
Quả xoài đặc biệt khiến nhiều người mê mẫn

Nhìn từ xa hoặc nhìn thoáng qua. Sẽ có không ít người nhầm lẫn những quả xoài này là một giống ớt đột biến khổng lồ. Nhưng khi bổ ra, nó vẫn có hương vị giống hệt, vị chua ngọt. Thịt màu vàng tươi, đặc biệt phần hạt rất nhỏ hoặc không có hạt.

Đối với người Trung Quốc, đây là loại trái cây rất được nhiều người yêu thích. Ngoài là món tráng miệng. Những quả xoài này còn được làm salad. Mặc dù không phải là loại quả được bày bán quanh năm. Nhưng chúng có giá thành rẻ chỉ 10 tệ ( khoảng 34.000 VNĐ)/kg.

Giống xoài đặc biệt này khi chưa chín chúng có màu xanh lam, màu sắc dần chuyển sang đỏ nâu hoặc vàng nâu khi đã chín mềm. Phần thịt bên trong cũng chuyển từ vị chua sang vị ngọt lịm. Có thể nói rằng đây là giống xoài đặc biệt nhất trong các loại xoài.

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon