Loại củ kỳ lạ to như khúc gỗ được bán cực “đắt hàng” ở Ấn Độ

0
574

Trên đường phố Ấn Độ, du khách thường bắt gặp một “vài khúc gỗ” kỳ lạ được nhiều người xúm lại mua và ăn rất ngon lành. Vậy loại củ kỳ lạ này là gì?

Cách làm tỏi chua ngọt, lạ miệng không hôi được nhiều chị em yêu thích
Món “cơm lười” khiến cả nhà ăn thun thút còn khen quá ngon
Món ăn rẻ bèo giúp giải độc, chỉ cần tuần ăn 1 lần cũng đủ detox cơ thể
Ẩm thực Ấn Độ luôn khiến mọi người đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Đặc biệt ẩm thực trên đường phố ở đây rất độc đáo và kỳ lạ. Khiến du khách vừa tò mò muốn nếm thử lại vừa cảm thấy sợ hãi.

Lần đầu nhìn thấy một “khúc gỗ” to đùng. Bên ngoài lớp vẻ có màu nâu cam, ruột bên trong màu trắng. Được người bán tay thoăn thoắt dùng dao cắt từng lát mỏng ra. Khiến nhiều du khách cảm thấy tò mò muốn biết đây là món ăn gì.

Đây chính là loại củ kỳ lạ bán cực đắt hàng ở Ấn Độ
Đây chính là loại củ kỳ lạ bán cực đắt hàng ở Ấn Độ

Sau khi hỏi, người dân nói rằng trên thực tế đây là gốc của một loài cây có tên là Maerua oblongifolia. Một loại cây thân gỗ thấp dưới tán cây đôi khi cao đến 2, 3 mét. Gốc rễ và lá dày, hoa có mùi thơm mạnh. Xuất hiện ở Ấn Độ, Pakistan, Châu Phi và Ả Rập Saudi.

Rễ của cây giống như cam thảo. Mùi vị được cho là có những đặc tính dùng làm thuốc bổ hoặc dược liệu. Rễ của cây này, có vị như bột dừa, có thể ăn được với đường. Trong tiếng Telugu, cây này được gọi là Bhoochakra gadda (In Telangana). Và Bhoochakra dumpa (Ở Andhra). Thông thường người dân thu hoạch rễ cây này vào mùa hè. Củ làm dược liệu và làm thức uống giải khát.

Trọng lượng của loại cây này có thể nặng tới 100kg. Kích thước rất to, vì nó chứa nhiều carbohydrate. Nên được sử dụng làm thực phẩm chính ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, ở Ấn Độ người dân xem nó như một loại “trái cây” phổ biến.

Người bán nhanh chóng cắt thành từng khoanh mỏng, đặt trên giấy báo rồi rắc thêm một ít đường sau đó đưa cho khách hàng. Loại củ này rất ngậm nước nên thường được bán chạy vào mùa hè, người dân xem nó như một loại trái cây làm dịu cơn khát rất tốt.

Người dân ở đây tin rằng đây là thực phẩm mà hoàng gia Ấn Độ đã từng ăn trong thảm họa xảy ra. Do đó nó được phép sử dụng rộng rãi và thường được bán trên những gánh hàng rong hoặc trong những sạp gần khu du lịch.

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon