Bí ẩn về loài cá cứng nhất thế giới

0
925

Bạn có biết loài cá cứng nhất thế giới là loài vật nào không? Nếu bạn tò mò muốn biết câu trả lời. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Bếp Nhà Tv nhé.

Nhật Bản vốn là một đất nước vô cùng đặc sắc về văn hoá, đáng ngưỡng mộ về trình độ phát triển kinh tế. Tuy nhiên, ở lĩnh vực ẩm thực, Nhật Bản được biết đến với nhiều món ngon, lạ.

Gần đây, một anh chàng thanh niên người Nhật đã khiến cả cộng đồng mạng ngỡ ngàng với một món ăn lạ. Đó là một loài cá rất cứng. Nếu bạn sử dụng một chiếc kéo sắc cũng không thể cắt nổi chiếc vây của chúng.

Khi đăng tải thông tin này lên mạng xã hội, đã thu hút được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ. Cộng đồng mạng cũng  tò mò không biết hương vị của loài cá cứng nhất thế giới này ra sao?

Bi- an- ve- loai- ca- cung- nhat- the- gioi- 1
Đây là loài cá cứng nhất thế giới
Theo như anh chàng người Nhật này chia sẻ, anh có dự định mua những chú cá này về để làm món sashimi. Thế nhưng, anh bắt đầu cảm thấy khó khăn trong quá trình sơ chế chúng. Bởi muốn cắt vây, cạo vảy nhưng không một con dao hay kéo sắc nào có thể cắt được. Sau đó, anh bắt đầu chuyển sang một số mẹo. Cách khác để xử lý chúng nhưng không có cách nào phát huy hiệu quả. Cuối cùng, anh chàng quyết định để nguyên con đi nướng. Với hi vọng khi chín vảy của chúng sẽ bong ra.

Không phụ lòng của anh chàng, khi cá được nướng chín. Phần vây, vảy của loài cá cứng nhất thế giới này đã dễ vỡ hơn. Lúc này, một chiếc kéo sắc thông thường cũng có thể giúp bạn lọc được thịt của chúng.

Bi- an- ve- loai- ca- cung- nhat- the- gioi- 2
Hương vị của nó rất giống cá lóc

Theo những người Nhật chia sẻ, loại cá này có hương vị giống với cá lóc, ăn rất ngọt và thơm. Chúng thường được người dân địa phương sử dụng để làm sashimi.

Những con cá này có tên là cá nành xe Nhật Bản. Chúng thường sinh sống ở vùng biển nhiệt đới. Với độ sâu từ 2 – 100m hoặc cũng có nhiều trường hợp họ bắt gặp chúng ở khu có rạn đá, san hô. Cơ thể của chúng thường phát ra những ánh sáng hết sức bí ẩn. Nên thường kiếm ăn vào ban đêm. Chúng có hình thù hết sức đặc biệt. Nhưng điều chúng khiến người ta phải ấn tượng đó là phần vảy rất dày. Cho nên, muốn được thưởng thức mùi vị của chúng không phải là chuyện dễ dàng.
Bi- an- ve- loai- ca- cung- nhat- the- gioi- 3
Nó có tên là cá nành xe

Bên ngoài là loài cá cứng nhất thế giới nhưng bên trong nó lại là một món sashimi tuyệt vời. Chính vì vậy, chúng được người Nhật sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon